Yên Bái Yên Bái Yên Bái

 • Cốm Tú Lệ

  Ngày xuất bản: 28/12/2016 7:07:52 SA

  Cốm Tú Lệ là đặc sản được tạo ra dưới bài tay khéo léo của người Thái sống ở Tú Lệ. Được làm từ gạo nếp tan hạt non do bàn tay người dân nơi đây tự tay giã, nên cốm Tú Lệ có hương thơm đặc biệt của lúa, màu xanh của nếp non. Cốm Tú Lệ rất thơm và ngon vì thế bạn có thể thưởng thức cốm với nước trà, hay tẩm rán chế biến thành các món ăn.

 • Nếp Tú Lệ

  Ngày xuất bản: 28/12/2016 7:06:17 SA

  Đến Tú Lệ vào ngày mùa, khắp thung lũng ngập tràn màu vàng rực, phảng phất những cơn gió mang theo man mác hương thơm của lúa chín. Để có được hạt xôi Tú Lệ thơm ngon, người dân Tú Lệ phải tỉ mỉ chăm sóc những thửa ruộng của mình từ lúc gieo trồng đến lúc gặt hái. 

 • Chè Suối Giàng

  Ngày xuất bản: 28/12/2016 7:02:02 SA

  Chè Suối Giàng xưa nay được xem là một trong những thức uống thơm ngon bậc nhất so với sản phẩm từ tất cả các vùng chè trên cả nước. Các gốc chè ở đây có thâm niên hơn 300 tuổi, thân to, lá và búp chè to khác hẳn với các loại chè khác.

 • Thổ cẩm người Thái Mường Lò

  Ngày xuất bản: 28/12/2016 6:27:20 SA

  Phụ nữ Thái ở xã Mường Lò, xã Nghĩa An (Thị xã Nghĩa Lộ) rất khéo tay trong việc thêu, dệt thổ cẩm. Đến nơi nào có người Thái sinh sống bạn cũng dễ dàng tìm thấy một chiếc khung cửi dệt vải thổ cẩm. Theo phong tục của người Thái, khi người con gái về làm dâu, họ phải tự tay dệt cho bố mẹ chồng những bộ trang phục mới để thể hiện tấm lòng của mình.

 • Đá quý Lục Yên

  Ngày xuất bản: 28/12/2016 4:16:25 SA

  Với trữ lượng lớn và chất đá tốt vào bậc nhất cả nước, Lục Yên được biết đến như một thủ phủ của đá quý. Đá quý Lục Yên được đánh giá là đẹp, với nhiều màu sắc phong phú, đa dạng như đá ruby, sapphire, thạch anh, đá bán quý.... 

 • 26-30 of 34<  1  2  3  4  5  6  7  >

  Bộ máy hành chính

  Chuyên mục hỏi đáp

  đặt câu hỏi

      Câu hỏi:

 • Tôi muốn biết hiện nay tỉnh Yên Bái đã triển khai kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực như thế nào để đáp ứng nhu cầu cua các doanh nghiệp khi đầu tư tại tỉnh Yên Bái ?
 • Ngoại giao kinh tế

  Hợp tác quốc tế

  Văn hóa - Du lịch

  Lượt truy cập

  visitor counter