Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Tỉnh Yên Bái đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Ấn Độ
Xuất bản: 15/07/2021 8:48:00 SA
Lượt đọc: 452

Ngày 14/7, Đoàn công tác của Đại sứ quán Ấn Độ do ông Subhash P. Gupta - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới chào xã giao và làm việc với tỉnh Yên Bái nhằm trao đổi, đề xuất về buổi Lễ trồng cây tại tỉnh Yên Bái hướng tới Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (7/1/1947- 7/1/2022) và kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ (15/8/1947-15/8/2022).

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\14.7.2021-tiepdoanad.jpg

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo 1 số sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi tiếp, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp ngài Phó Đại sứ và Đoàn công tác của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Yên Bái. Đồng chí cũng giới thiệu với đoàn những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhất là hệ thống giao thông thuận lợi với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tài nguyên khoáng sản phong phú.  Đồng thời, đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp Ấn Độ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, đặc biệt là sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ấn Độ đối với việc triển khai một số chương trình, dự án trên địa bàn Yên Bái. Hiện tỉnh có 8 doanh nghiệp Ấn Độ đang hoạt động tại địa bàn, chủ yếu là khai thác, chế biến đá trắng, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, đóng góp vào ngân sách tỉnh bình quân 150 tỷ đồng/năm. 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Đại sứ quán Ấn Độ tiếp tục giúp tỉnh Yên Bái quảng bá về tiềm năng, lợi thế đặc biệt là những sản phẩm lợi thế của tỉnh như: Quế, chè, măng Bát Độ, Sơn Tra, gỗ rừng trồng, khoáng sản, chế biến khoáng sản và các chính sách thu hút của tỉnh tới các doanh nghiệp Ấn Độ. Qua đó, các doanh nghiệp Ấn Độ có thêm cơ hội đến tìm hiểu, khảo sát và triển khai hoạt động đầu tư tại tỉnh. Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tạo môi trường an toàn cho các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư tại tỉnh, hiện tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin cho người dân trong tỉnh dân Yên Bái, trong đó có nhóm doanh nghiệp của Ấn Độ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã bố trí chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước Việt - Ấn. Tỉnh Yên Bái sẽ lựa chọn những tuyến đường đẹp nhất để trồng cây xanh nhân kỷ niệm ngày lễ quan trọng này.

Thay mặt đoàn công tác, ông Subhash P. Gupta - Phó Đại sứ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của tỉnh Yên Bái dành cho đoàn, cảm ơn sự hỗ trợ của tỉnh Yên Bái đối với cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ tại tỉnh, nhất là công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19. Ông Subhash P. Gupta  khẳng định việc tổ chức Lễ trồng cây kỷ niệm 50 năm quan hệ 2 nước Việt - Ấn có ý nghĩa rất lớn, là cột mốc lịch sử quan trọng không chỉ đánh dấu mối quan hệ 2 nước mà còn là sự khẳng định, cam kết của lãnh đạo 2 nước Ấn Độ - Việt Nam về bảo vệ môi trường. Trong thời gian tới khi dịch Covid-19 được khống chế Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động khác nhằm thúc đẩy mối quan hệ, hợp tác phát triển giữa hai quốc gia./. 

Hồng Hảo

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi là nhà đầu tư nước ngoài, Cổng thông tin đối ngoại có thể cho biết một số nội dung chính của vấn đề cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thân thiện là điểm nhấn trong thu hút đầu tư của Yên Bái trong thời gian gần đây?
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter