Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Yên Bái tham dự Liên hoan Ẩm thực lần thứ V - 2017
Xuất bản: 12/12/2017 1:46:00 CH
Lượt đọc: 10239

Sáng 10/12, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức chương trình Liên hoan Ẩm thực lần thứ V tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc (298 Kim Mã, Hà Nội).

Chương trình Liên hoan Ẩm thực lần thứ V được tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Tham dự có 120 gian hàng đại diện cho 35 Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các Trung tâm văn hóa, các đơn vị trực thuộc Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ các địa phương cùng các doanh nghiệp tài trợ để trưng bày giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của mỗi quốc gia và vùng miền.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các Đại sứ quán các nước và các đại biểu tham dự liên hoan

Tham dự liên hoan Ẩm thực lần này, tỉnh Yên Bái đã mang đến rất nhiều nông sản, đặc sản đặc sắc của địa phương như: Thịt Trâu gác bếp, cá suối, bánh chưng đen, gạo nếp Tú Lệ, gạo Séng cù, Xôi ngũ sắc, cam đường canh,...Gian hàng của tỉnh Yên Bái được rất nhiều thực khách nước ngoài cũng như trong nước thăm quan và thưởng thức.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm của tỉnh Yên Bái

Tại chương trình Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2017, Ban Tổ chức đã trao tặng kinh phí để xây dựng phòng học cho trường Mầm non Bình Thuận (Văn Chấn, Yên Bái) đã bị ảnh hưởng trong đợt lũ lụt tháng 10/2017 vừa qua và trao 10 suất quà cho trẻ em mồ côi và khuyết tật tại Trung tâm Vì Ngày mai. 

Ông Bùi Ngọc Hùng  - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái (thứ 2 từ trái sang) nhận tài trợ để xây dựng phòng học cho trường Mầm non Bình Thuận huyện Văn Chấn

Liên hoan Ẩm thực được tổ chức là dịp để các nhà ngoại giao nước ngoài và bạn bè quốc tế giao lưu với các cán bộ Bộ Ngoại giao và người dân Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và giới thiệu hình ảnh du lịch, ẩm thực của các nước. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, các mặt hàng dịch vụ tới bạn bè quốc tế cũng như các vị khách tham gia chương trình.

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi là người nước ngoài, hiện tại tôi đang muốn thành lập doanh nghiệp FDI tại tỉnh Yên Bái. Tôi muốn hỏi về thủ tục cấp phép giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp FDI ở tỉnh Yên Bái?
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter