Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Tỉnh Yên Bái tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Châu Âu” tại Hà Nội
Xuất bản: 01/06/2018 4:10:00 CH
Lượt đọc: 10524

Sáng ngày (25/5), Hội nghị "Gặp gỡ châu Âu" (Meet Europe) 2018 - sự kiện do UBND TP Hà Nội phối hợp cùng Bộ Ngoại giao, Phái đoàn Liên Minh Châu Âu và Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã được tổ chức với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng hơn 600 đại biểu, nhằm tăng cường, đa dạng hóa các hình thức xúc tiến đầu tư, thương mại giữa châu Âu và Việt Nam, trong đó có thủ đô Hà Nội.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\thu-tuong-du-hoi-nghi-gap-go-chau-au_4.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác Giữa Bộ Ngoại giao, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Hội nghị "Gặp gỡ châu Âu" (Meet Europe) 2018 là dịp để các nhà lãnh đạo chính quyền địa phương, các doanh nghiệp của Việt Nam và các đối tác EU tại Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, kết nối, mở rộng quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư, đồng thời, tạo điều kiện hỗ trợ các tỉnh, thành phố trong vùng Thủ đô cùng tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác ngước ngoài và thu hút đầu tư.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương lắng nghe, tạo điều kiện, giải quyết các khúc mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp, đối tác châu Âu trong kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời cũng mong các đối tác, doanh nghiệp châu Âu có chiến lược đầu tư, kinh doanh lâu dài ở Việt Nam, tạo dựng kết nối ngày càng hiệu quả với các đối tác Việt Nam. 

Trong khuôn khổ của Hội nghị, Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái do ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị và có cuộc gặp gỡ bên lề với Đại sứ quán Italia, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam nhằm giới thiệu tiềm năng thế mạnh, môi trường đầu tư của tỉnh, mời gọi các nhà đầu tư tham dự hội nghị đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Yên Bái; tìm kiếm cơ hội để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm chủ lực của địa phương ra thị trường thế giới; xúc tiến thiết lập quan hệ hợp tác với các địa phương/đối tác của các nước Châu Âu.

Tại buổi làm việc với Đại sứ quán Đức, ông Nguyễn Chiến Thắng đã thông tin với ngài Đại sứ về tình hình kinh tế, xã hội của cũng như những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yên Bái, đồng thời Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái cho biết: trong thời gian qua, tỉnh Yên bái thông qua các cá nhân làm việc tại Đức và có thư trao đổi với 02 địa phương: thành phố Baden - Baden và bang Bayern để kết nối, thiết lập quan hệ hợp tác trên một số lĩnh vực như nông, lâm, công nghiệp, du lịch...Nhân dịp này, ông Nguyễn Chiến Thắng trân trọng mời ngài Đại sứ lên thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái để khảo sát, tìm hiểu những tiềm năng, thế mạnh của Yên Bái. Ngài đại sứ trân trọng cảm ơn lời mời của lãnh đạo tỉnh Yên Bái và dự kiến sẽ lên thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái vào tháng 9/2018. Trong thời gian tới, ngài Đại sứ cho biết sẽ làm việc với hai địa phương của Đức nói trên để giúp tìm hiểu và kết nối với tỉnh Yên Bái.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20180525_103305.jpg

Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác tỉnh Yên Bái với Đại sứ quán Đức

Tại buổi làm việc với Đại sứ quán Italia, Ông Nguyễn Chiến Thắng đã thông tin với Đoàn về tình hình xúc tiến thiết lập quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Massa – Carrara. Thông qua buổi làm việc, tỉnh Yên Bái đề nghị Đại sứ quán Italia hỗ trợ kết nối và thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Massa - Carrara hoặc một địa phương của Italia để mở rộng giao thương, hỗ trợ nhau cùng phát triển du lịch, giáo dục giữa hai địa phương, đồng thời góp phần xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Italia. Ông Nguyễn Chiến Thắng trân trọng mời Đại sứ quán Italia đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái để tăng cường mối quan hệ và tìm hiểu rõ hơn về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yên Bái.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20180525_114051.jpg

Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn công tác tỉnh Yên Bái với Đại sứ quán Italia

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\20180525_115848.jpg

Đoàn công tác tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ quán Italia

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi là nhà đầu tư nước ngoài, Cổng thông tin đối ngoại có thể cho biết một số nội dung chính của vấn đề cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thân thiện là điểm nhấn trong thu hút đầu tư của Yên Bái trong thời gian gần đây?
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter