45 năm Ngày lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nigeria
Xuất bản: 25/05/2021 10:35:00 SA

45 năm qua (25/5/1976-25/5/2021), quan hệ song phương giữa Việt Nam và Nigeria có bước phát triển. Hai nước luôn khẳng định mối quan hệ truyền thống và phát huy tiềm năng hợp tác nhiều mặt.

Description: [Infographics] 45 nam Ngay lap quan he ngoai giao Viet Nam-Nigeria hinh anh 1

Hợp tác kinh tế là một trong những lĩnh vực quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Negeria. Bốn tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Nigeria đạt 40,7 triệu USD.

Các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam chủ yếu là máy móc thiết bị, hàng dệt may, sản phẩm sắt thép, máy vi tính-linh kiện điện tử, điện thoại.

Việt Nam nhập khẩu từ Nigeria các sản phẩm gồm hạt điều-vừng, bông, gỗ khí đốt hóa lỏng, rau quả với kim ngạch nhập khẩu đạt 54,8 triệu USD./.

Nguồn:(TTXVN/Vietnam+)

• Tôi muốn biết hiện nay tỉnh Yên Bái đã triển khai kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực như thế nào để đáp ứng nhu cầu cua các doanh nghiệp khi đầu tư tại tỉnh Yên Bái ?