Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trở lại, tích cực hoạt động trên chính trường
Xuất bản: 04/11/2020 8:57:00 SA
Lượt đọc: 964

Theo nhật báo Yomiuri, cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đang tích cực tham gia vào các hoạt động trên chính trường với kế hoạch sử dụng mối quan hệ của mình với các nhà lãnh đạo nước ngoài nhằm hỗ trợ cho đương kim Thủ tướng Suga Yoshihide.

Description: Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trở lại, tích cực hoạt động trên chính trường

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đang tích cực tham gia vào các hoạt động trên chính trường nhằm hỗ trợ cho đương kim Thủ tướng Suga Yoshihide.

(Nguồn: Shiji News Agency)

Gần đây, lần đầu tiên kể từ khi ông từ chức vào giữa tháng 9/2020, cựu Thủ tướng Abe đã tới khu vực bầu cử Nagato ở tỉnh Yamaguchi.

Phát biểu trong cuộc gặp với những người ủng hộ sau khi viếng mộ người cha mình, ông Abe nói: “Tôi đang khỏe lại. Với tư cách là một hạ nghị sỹ, tôi muốn đóng góp cho sự phát triển của khu vực, đồng thời hỗ trợ cho Thủ tướng Suga”.

Có thông tin cho biết, Thủ tướng Suga đã nhiều lần gọi điện cho ông Abe trước các cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo nước ngoài.

Một lãnh đạo của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền cho biết, các cuộc trao đổi giữa ông Abe và Thủ tướng Suga rất sôi nổi bởi vì “ông Abe là một trong những người duy nhất có thể thuyết phục Tổng thống Mỹ Donald Trump” nếu tình trạng rối loạn xuất hiện liên quan kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Khi được hỏi về việc liệu có quay lại phái Seiwa Seisaku Kenkyukai của cựu Chánh Văn phòng Nội các Hiroyuki Hosoda hay không, hôm 27/10, cựu Thủ tướng Abe nói: “Tôi đã nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người trong đảng. Tôi muốn tập trung vào các hoạt động của mình với tư cách là một nghị sỹ trong một thời gian”.

Tuy nhiên, ông Abe vẫn thường xuyên tham dự các buổi tiệc gây quỹ do các thành viên của phái Seiwa Seisaku Kenkyukai tổ chức, dường như hướng tới việc trở thành lãnh đạo của phái này.

Một nguồn tin thân cận với phái Seiwa Seisaku Kenkyukai cho biết, ông Abe “sẽ quay trở lại phái trong năm tới trong khi đảm bảo rằng các phái khác không phản đối động thái đó”.

Theo: Báo Thế giới và Việt Nam

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi muốn biết hiện nay tỉnh Yên Bái đã triển khai kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực như thế nào để đáp ứng nhu cầu cua các doanh nghiệp khi đầu tư tại tỉnh Yên Bái ?
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter