Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Malaysia, thảo luận về vaccine Covid-19
Xuất bản: 12/10/2020 2:58:00 CH
Lượt đọc: 1628

Theo Bộ Ngoại giao Malaysia, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị sẽ thăm chính thức Kuala Lumpur ngày 12-13/10, với trọng tâm thảo luận là về vaccine Covid-19.

Theo Bộ Ngoại giao Malaysia, hai bên sẽ thảo luận về vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do Trung Quốc sản xuất, quan hệ hợp tác giữa hai nước sau đại dịch, đặc biệt là việc khôi phục sự bền vững kinh tế và việc làm của nền kinh tế lớn thứ 3 Đông Nam Á cũng như quan hệ hợp tác song phương.

Ngoài ra, hai Bộ trưởng cũng sẽ đề cập đến các vấn đề hiện tại liên quan đến lợi ích chung ở cấp khu vực và quốc tế.

Description: Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Malaysia, thảo luận về vaccine Covid-19

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa (phải) gặp Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin trong chuyến thăm hồi tháng 9 vừa qua

(Ảnh: Tân Hoa xã)

Bộ Ngoại giao Malaysia cho hay, chuyến thăm của Ngoại trưởng Vương Nghị sẽ được thực hiện theo các biện pháp phòng ngừa Covid-19 do Bộ Y tế đề ra cùng việc tuân theo Quy trình Hoạt động chuẩn (SOP). Theo đó, tất cả các thành viên của phái đoàn Trung Quốc đều phải có giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2 ba ngày trước khi đến Malaysia, thực hiện việc kiểm tra sàng lọc khi đến sân bay của Malaysia cùng với việc chỉ sử dụng máy bay riêng khi di chuyển.

Lần gần đây nhất ông Vương nghị thăm Malaysia là vào năm 2018. Đầu tháng 9, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa cũng có chuyến thăm tới quốc gia Đông Nam Á và hội kiến với Thủ tướng nước chủ nhà Muhyiddin Yassin./.

Theo:TTXVN

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter