Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác Dự án phát triển bền vững chè Shan tuyết vùng núi cao của Việt Nam

Chiều 11/12, ông Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái đã có buổi làm việc với ông Bruno Vindel, Cán bộ phụ trách “Dự án phát triển bền vững chè Shan tuyết vùng núi cao của Việt Nam” do cơ quan phát triển Cơ quan phát triển Pháp AFD tài trợ.

Description: \\192.168.1.248\Tai lieu\2. CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI\2018\1. Tiếng Việt\Quy IV\Anh\26.1.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

“Dự án phát triển bền vững chè Shan tuyết vùng núi cao của Việt Nam” được triển khai tại 5 tỉnh miền núi phía Bắc, bao gồm Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Điện Biên và Lào Cai nhằm hỗ trợ sự phát triển bền vững và năng động của ngành chè Shan tại các khu vực miền núi Việt Nam.

Dự án hướng tới mục tiêu tạo điều kiện cho hoạt động hợp tác toàn diện tạo thuận lợi cho sự phát triển của ngành chè Shan bền vững và lớn mạnh tại Việt Nam, hỗ trợ sinh kế bền vững; trao quyền cho người sản xuất; bảo vệ tài nguyên thiên nhiên; góp phần tích cực vào việc phát triển mục tiêu kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Người dân thu hoạch chè Shan tuyết

Tại Yên Bái dự án đã tiến hành việc điều tra rà soát và báo cáo về tình hình sản xuất chè Shan của tỉnh Yên Bái; các chính sách về quản lý hỗ trợ của tỉnh trong việc bảo vệ và phát triển diện tích chè Shan; đề xuất đơn vị chế biến tham gia dự án; cử cán bộ tham gia các khóa tập huấn do dự án tổ chức; phối hợp cùng đoàn chuyên gia khảo sát thực tế tình hình sản xuất tại địa phương; tham gia các hoạt động thảo luận xây dựng chiến lược phát triển chè Shan cho các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tại buổi làm việc, ông Tạ Văn Long đã cảm ơn Cơ quan phát triển Pháp AFD đã quan tâm, triển khai dự án tại tỉnh Yên Bái nhằm xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chè Shan tuyết của tỉnh Yên Bái, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của vùng chè, xóa đói, giảm nghèo cho người dân thụ hưởng lợi ích từ dự án. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Yên Bái cũng đã giới thiệu đến đoàn công tác về vùng chè Shan tuyết và những chính sách của tỉnh nhằm hỗ trợ phát triển cây chè Shan…

Tỉnh Yên Bái cam kết thực hiện các quy định của dự án và có các biện pháp nhằm bảo tồn giống chè Shan đồng thời tuyên truyền đến người dân thuộc vùng dự án thực hiện nghiêm túc các quy định, quy trình của dự án.

Thay mặt đoàn công tác, ông Bruno Vindel, Cán bộ phụ trách “Dự án phát triển bền vững chè Shan tuyết vùng núi cao của Việt Nam” mong muốn UBND tỉnh tạo điều kiện để các doanh nghiệp, người dân và chính quyền địa phương của tỉnh Yên Bái tham gia vào  dự án nhằm tăng giá trị của cây chè Shan.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, đoàn công tác sẽ đi thực địa tại vùng trồng chè Suối Giàng và Hợp tác xã Suối Giàng; thăm một số nhà máy chế biến, sản xuất chè tại huyện Văn Chấn./.

Theo Thanh Thủy, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter