Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Triển khai thỏa thuận hợp tác với thành phố Mimasaka (Nhật Bản) năm 2021

Sáng 10/3/2021, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có buổi làm việc trực tuyến với ông Hagiwara Seiji - thị trưởng Thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama, Nhật Bản nhằm triển khai hoạt động hợp tác giữa hai địa phương trong năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã bày tỏ mong muốn sớm được đón đoàn công tác của thành phố Mimasaka sang thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng thời, căn cứ tiềm năng, thế mạnh của hai địa phương, đồng chí đã đề xuất một số hoạt động hợp tác giữa tỉnh Yên Bái và thành phố Mimasaka trong năm 2021 trên nhiều lĩnh vực như giáo dục, văn hóa, lao động, nông nghiệp.

Tỉnh Yên Bái đề nghị tổ chức giao lưu trực tuyến giữa học sinh cùng cấp học phổ thông của tỉnh Yên Bái và thành phố Mimasaka bằng Tiếng Anh nhằm rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ và giới thiệu những nét đẹp về văn hóa, con người của hai địa phương. Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và phát triển du lịch bền vững gắn với bảo tồn Ruộng bậc thang. Xây dựng không gian văn hóa Nhật Bản tại phố đi bộ Hào Gia (thành phố Yên Bái) để giới thiệu, quảng bá văn hóa đặc sắc của Nhật Bản tới người dân thành phố Yên Bái và ngược lại.

Ngoài ra, đề nghị thành phố Mimasaka cử giáo viên sang giảng dạy tiếng Nhật cho học sinh và người lao động tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái; tiếp nhận lao động kỹ thuật của tỉnh Yên Bái sang thành phố Mimasaka theo hình thức thực tập sinh. Hỗ trợ tỉnh Yên Bái xây dựng chuỗi các sản phẩm OCOP có thế mạnh như: tinh dầu quế, chè xanh Shan tuyết, miến đao, cam đường canh, ...

Thị trưởng thành phố Mimasaka phát biểu ý kiến

Ông Hagiwara Seiji, Thị trưởng thành phố Mimasaka (Nhật Bản) nhất trí với các đề xuất hợp tác của tỉnh Yên Bái và bày tỏ mong muốn sớm được đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển nông nghiệp trên ruộng bậc thang; xúc tiến đầu tư; tiếp nhận 02 du học sinh của Yên Bái đến học tập tiếng Nhật tại thành phố Mimasaka./.

Ban biên tập

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter