Yên Bái gặp mặt lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay năm 2021

Ngày 15/4, tại trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Yên Bái, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, chúc tết và tặng quà cho lưu học sinh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đang học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào năm 2021.

Description: D:\Trung tam HTDN, Tu van va XTDT\Tin bai\Cong thong tin So KH va DT\UBND tinh YB to chuc Tet Bunpimay cho sv Lao\anh1.jpg

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng tặng quà cho các lưu học sinh Lào

Tới dự có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; các giáo viên của trường cùng các em lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh Yên Bái. Trong khuôn khổ mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam  - Lào nói chung, giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nha Bu Ly nói riêng, tỉnh Yên Bái luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho hai tỉnh bạn. Hiên nay, tỉnh Yên Bái đang đào tạo cho 113 em học sinh tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nha Bu Ly sang học tập tại các Trường cao đẳng, chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Description: D:\Trung tam HTDN, Tu van va XTDT\Tin bai\Cong thong tin So KH va DT\UBND tinh YB to chuc Tet Bunpimay cho sv Lao\anh2.jpg

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đánh giá cao thành tích đã đạt được của các em, đồng thời ghi nhận sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo đã tạo điều kiện trong cuộc sống cũng như trong học tập cho lưu học sinh Lào. Để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo lưu học sinh, góp phần tăng cường hiệu quả hợp tác về mọi mặt giữa tỉnh Yên Bái với các địa phương của nước bạn Lào, đồng chí đề nghị Trường Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y tế và Cao đẳng Nghề Yên Bái cùng với việc chú trọng công tác đào tạo Tiếng Việt và kiến thức chuyên ngành cần quan tâm, tổ chức cho lưu học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, các câu lạc bộ, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo tinh thần thoải mái, hứng thú khi học tập qua đó góp phần củng cố các kĩ năng, khả năng giao tiếp; giúp các em hiểu biết hơn về con người, văn hoá Yên Bái nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, công tác chăm sóc sức khỏe, công tác bảo đảm an ninh, phòng chống tệ nạn xã hội...

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới và chúc các em lưu học sinh đạt được kết quả cao trong thời gian học tập, rèn luyện tại Yên Bái để sau khi về nước trở thành những nhân tố quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xay Nha Bu Ly nói riêng.

Ngọc  Sơn