Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Tỉnh Yên Bái đón tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Xay Nha Bu Ly ( CHDCND Lào)

 Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác năm 2019 giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Xay Nha Bu Ly (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào). Ngày 22/7, đoàn công tác của tỉnh Xay Nha Bu Ly do ông Phêt Phị Xày Sun Vị Lày - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Ủy ban tỉnh Xay Nha Bu Ly làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Sở Ngoại vụ và chánh văn phòng ủy ban các huyện của tỉnh Xay Nha Bu Ly đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái.

Đón tiếp đoàn công tác có ông Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành như : Ngoại vụ, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư…

Chiều ngày 22/7, lãnh đạo Văn phòng Ủy ban tỉnh Xay Nha Bu ly đã có buổi làm việc với Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội - HĐND - UBND tỉnh Yên Bái. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Văn phòng hai tỉnh Yên Bái và Xay Nha Bu Ly đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động chuyên môn cũng như việc triển khai sắp xếp,  cơ cấu lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, công tác quản lý của Văn phòng hai tỉnh.

Lãnh đạo Văn phòng hai tỉnh Yên Bái và Xay Nha Bu Ly trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động chuyên môn.

Đồng thời, lãnh đạo Sở Ngoại vụ hai tỉnh Yên Bái và Xay Nha Bu Ly đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế, công tác lễ tân ngoại giao, nghiệp vụ đối ngoại… Qua đây, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ, tình đoàn kết gắn bó giữa Văn phòng và Sở Ngoại vụ hai tỉnh để giúp nhau cùng phát triển và thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đề nghị hai tỉnh và các cơ quan chuyên môn hai bên tăng cường hợp tác hơn nữa giúp hai tỉnh cùng nhau trao đổi, chia sẻ, hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Cùng ngày, đoàn công tác tỉnh Xay Nha Bu Ly đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Yên Bái. Trong buổi làm việc, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2019 và các phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới của tỉnh Yên Bái cho đoàn công tác của tỉnh Xay Nha Bu Ly được nắm rõ. Qua đó, ông cũng khẳng định rằng: thời gian vừa qua, tỉnh Yên Bái và tỉnh Xay Nha Bu Ly đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Và việc tăng cường hợp tác giữa hai tỉnh và các cơ quan chuyên môn sẽ giúp hai tỉnh cùng nhau trao đổi, chia sẻ, hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực…

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, hai tỉnh sẽ tiếp tục xúc tiến các chương trình hợp tác để đạt được kết quả cao hơn nữa và sẽ nỗ lực để thắt chặt mối quan hệ nhằm đưa mối quan hệ giữa hai tỉnh lên một tầm cao mới, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó keo sơn mà hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các lãnh đạo tỉnh Xay Nha Bu Ly cùng đoàn công tác và gửi lời mời lãnh đạo cấp cao của tỉnh Xay Nha Bu Ly sẽ có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái vào thời gian thích hợp.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp đó, ông Phêt Phị Xày Sun Vị Lày - Chánh Văn phòng Ủy ban tỉnh Xay Nha Bu Ly cảm ơn sâu sắc sự đón tiếp nồng ấm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành của tỉnh Yên Bái dành cho đoàn. Đồng thời, cảm ơn sự hợp tác, quan tâm chia sẻ, giúp đỡ của tỉnh Yên Bái đối với tỉnh Xay Nha Bu Ly trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và tăng cường trao đổi đoàn giữa hai tỉnh trong thời gian qua; đặc biệt trong năm 2019 - 2020, tỉnh Yên Bái tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh Xay Nha Bu Ly 3 tỷ đồng để mua sắm máy chạy thận nhân tạo, trang thiết bị y tế cho Bệnh viện tỉnh và xây dựng trụ sở làm việc của Sở Ngoại vụ tỉnh Xay Nha Bu Ly. 

Chánh Văn phòng Ủy ban tỉnh Xay Nha Bu Ly cũng mong muốn trong thời gian tới tỉnh Yên Bái tiếp tục quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ, trao đổi, chia sẻ và tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hợp tác  hai tỉnh ngày càng phát triển.

Ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng 10 bộ máy vi tính cho tỉnh Xay Nha Bu Ly.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh và nhân dân tỉnh Yên Bái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã trao tặng 10 bộ máy vi tính cho đoàn công tác của tỉnh Xay Nha Bu Ly.

Ban Biên tập

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter