Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Tỉnh Yên Bái thăm, chúc tết Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội

 Tối 11-4 tại Hà Nội, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tổ chức lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay 2562 (tính theo Phật lịch) của nhân dân các dân tộc Lào. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương. Nhân dịp này, đoàn Lãnh đạo tỉnh Yên Bái do ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, chúc Tết Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.

Cùng tham gia đoàn công tác có ông Bùi Ngọc Hùng – Phó Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái và cán bộ Văn phòng ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái.

Đoàn cán bộ tỉnh Yên Bái do ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn chúc Tết Bunphimay Đại sứ quán nước CHDCND Lào.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Thongsavanh Phomvihane bày tỏ lời cảm ơn đối với các lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam, cán bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương đã đến dự buổi Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay năm 2019.

Đại sự Thongsavanh Phomvihane  nhấn mạnh rằng để đạt được những thành tựu to lớn hết sức quan trọng trong tất cả các lĩnh vực trang năm vừa qua không thể thiếu sự hợp tác chân tình, sự giúp đỡ quý giá, hiệu quả, kịp thời, sự ủng hộ hết mình của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam an hem. Đó là sự thể hiện mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysome Phomvihane và chủ tịch Souphanouvong đặt nền móng xây dựng, được các thế hệ lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, dày công vun đắp, gìn giữ và phát triển.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane phát biểu tại buổi lễ. 

Trong diễn văn chúc mừng, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, bà Tòng Thị Phóng gửi tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em lời chúc năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Tòng Thị Phóng - Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cho biết mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào đã được tôi luyện qua nhiều thử thách, được hun đúc bằng công sức, mồ hôi, nước mắt và xương máu của bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ, các anh hùng, liệt sĩ và lực lượng vũ trang, đội quân tình nguyện và nhân dân hai nước, để tình hữu nghị đó trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc, là hình mẫu trong quan hệ quốc tế.

Các đại biểu tham dự trong dịp Tết Cổ truyền “Bunpimay”  của Lào.

Bà Tòng Thị Phóng bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đứng đầu là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Bounnhang Vorachith, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Lào anh em sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn thử thách, vững bước trên con đường xây dựng và phát triển đất nước thanh bình và thịnh vượng, hoàn thành thắng lợi kế hoạch 5 năm và hướng tới chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11. Bà Tòng Thị Phóng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào anh em gìn giữ và phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt, đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước lên tầm cao mới, có hiệu quả thiết thực, đáp ứng nguyện vọng và lòng tin của nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Tết Bunpimay là một trong những lễ hội cổ truyền lớn nhất của Lào diễn ra từ ngày 14 đến 16/4 hàng năm. Trong dịp Tết Bunpimay người dân té nước để cầu may, cầu sự bình yên cho cả năm, với ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Sự kiện này chính là dấu ấn của mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa hai Đảng, hai Nhà nước, quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào.

                                                                     Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter