Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Đoàn Học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị của cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lên thăm và nghiên cứu thực tế tại tỉnh Yên Bái

Ngày 8/11, Đoàn Học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị của cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do bà Kê - Sỏn PHĂN LẮC - Chánh án Tòa án Lao động, Tòa án Nhân dân tối cao nước CHDCND Lào làm Trưởng đoàn lên thăm và nghiên cứu thực tế tại tỉnh Yên Bái. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Sở Ngoại vụ, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh và lãnh đạo trường Chính trị tỉnh.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\184387_8.11-toan-canh.jpg

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, ông Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàn học viên. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái đã giới thiệu sơ lược với đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua; những thành tựu nổi bật và kinh nghiệm của tỉnh trong việc kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với công tác giảm nghèo; những kinh nghiệm của tỉnh Yên Bái trong phát triển du lịch, phát triển sản xuất nông lâm thủy sản… Đây cũng là những nội dung quan trọng hỗ trợ cho chương trình học tập, nghiên cứu thực tế của các học viên trong thời gian học tập tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, đồng thời là những kiến thức thực tế, kinh nghiệm quý báu giúp các học viên có thể học tập, áp dụng vào công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cùng với đó, ông Nguyễn Minh Tuấn cũng đã thông tin về một số kết quả đạt được trình hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với 2 tỉnh: Viêng Chăn, Xaynhabuly của trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục được kết nối để tìm hiểu về hiệu quả của việc đào tạo các du học sinh Lào tại tỉnh Yên Bái có đáp ứng tốt với công việc tại Lào hay không để tiếp tục phát huy hoặc thay đổi chương trình đào tạo du học sinh Lào tại tỉnh Yên Bái.

Thay mặt Đoàn học viên, bà Kê - Sỏn PHĂN LẮC - Chánh án Tòa án Lao động, Tòa án Nhân dân tối cao nước CHDCND Lào cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của tỉnh Yên Bái dành cho đoàn. Bà Kê - Sỏn PHĂN LẮC mong muốn thời gian tới, tỉnh Yên Bái tiếp tục giúp đỡ 2 tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabuly của Lào cũng như tăng cường hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với các địa phương khác của Lào.

Chương trình nghiên cứu thực tế của Đoàn công tác diễn ra trong 2 ngày từ  8 - 9/11 tại tỉnh Yên Bái. Qua đó sẽ giúp học viên của lớp có cơ hội tiếp tục củng cố những kiến thức đã học, mở rộng tầm nhìn về đất nước, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng. Đồng thời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về phát triển kinh tế, xã hội, kết hợp giữa phát triển kinh tế, xã hội với lãnh đạo công tác xóa đói giảm nghèo, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh.

Ban Biên tập

 

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter