Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Tỉnh Yên Bái tặng 50.000 khẩu trang y tế cho tỉnh Val-de-Marne (Cộng hòa Pháp) để phòng, chống dịch COVID-19

Trong khuôn khổ mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp; Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái gửi tặng tỉnh Val-de-Marne 50.000 chiếc khẩu trang y tế do Việt Nam sản xuất để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Yên Bái và tỉnh Val-de-Marne xây dựng mối quan hệ hợp tác đoàn kết hữu nghị từ năm 1996 đến nay, mối quan hệ này ngày càng được củng cố và phát triển tốt đẹp. Tỉnh Val-de-Marne đã dành cho tỉnh Yên Bái nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ có hiệu quả trên các lĩnh vực: Y tế, văn hóa và phát huy giá trị di sản, cung cấp nước sạch và xử lý nước thải, nông nghiệp và phát triển nông thôn, phát triển kinh tế,...

Bàn giao 50.000 khẩu trang y tế tặng tỉnh Val-de-Marne (Pháp) cho Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội

Từ đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 hoành hành trên toàn cầu đang gây ra những tác động nặng nề đến sức khỏe, đời sống của người dân ở nhiều quốc gia. Tại Pháp nói chung và tỉnh Val-de-Marne nói riêng, trong những ngày qua tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 ngày càng gia tăng. Đến nay, tỉnh Val-de-Marne là tỉnh có số người nhiễm cao thứ 03 tại Pháp và là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh.

Trên tinh thần mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống, hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh Yên Bái, thông qua Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đỗ Xuân Thủy và Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Trọng Thưởng đã trao 50.000 chiếc khẩu trang y tế do Việt Nam sản xuất cho tỉnh Val-de-Marne.

Trao đổi với ông Béla Hégédus - Tùy viên hợp tác, phụ trách Luật và Quản trị, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đỗ Xuân Thủy đã chia sẻ về tình hình phòng, chống dịch của tỉnh Yên Bái và khẳng định trong cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu hiện nay, không một quốc gia nào có thể đơn lẻ đối phó lại với sự lây lan của dịch bệnh. Hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người dân, góp phần giảm thiểu những tác động to lớn do virut SARS-CoV-2 gây ra.

Ông Béla Hégédus đã bày tỏ xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của tỉnh Yên Bái đồng thời đánh giá đây là sự động viên tinh thần to lớn, thông điệp về tinh thần đoàn kết trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phối hợp chia sẻ thông tin và hỗ trợ cùng nhau vượt qua khó khăn.

Phòng Hợp tác quốc tế, Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter