Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Đoàn công tác Hội đồng tỉnh Val-de-Marne (CH Pháp) thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái

Trong khuôn khổ chương trình thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Yên Bái và tỉnh Val-de-Marne (CH Pháp) giai đoạn 2019 - 2022, từ ngày 2/12 - 6/12, Đoàn công tác của Hội đồng tỉnh Val-de-Marne do bà Karine Trystram - Trưởng phòng Quan hệ quốc tế thuộc Hội đồng tỉnh Val-de-Marne làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái để triển khai thực hiện các hoạt động của Dự án thỏa thuận hợp tác “Hỗ trợ phát triển du lịch tại tỉnh Yên Bái".

Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo UBND thị xã Nghĩa Lộ.

Description: http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsImg/12_2019/185559_DSC_0077.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng tiếp đoàn công tác của Hội đồng tỉnh Val-de-Marne.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của Hội đồng tỉnh Val-de-Marne đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái và trao đổi nhanh với đoàn công tác về chiến lược phát triển du lịch và những chính sách ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh Yên Bái. Thời gian qua, số lượng du khách đến với tỉnh Yên Bái đã tăng nhanh theo từng năm, đặc biệt là khu vực miền Tây và huyện Văn Yên của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, qua chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác tại tỉnh Yên Bái, Hội đồng tỉnh Val-de-Marne sẽ có những hỗ trợ sớm để tỉnh Yên Bái hoàn thiện việc xây dựng website nhằm quảng bá tiềm năng thế mạnh cũng như các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Yên Bái. Đồng thời nghiên cứu tham gia tư vấn, hỗ trợ giúp tỉnh Yên Bái trong thu hút khách du lịch nước ngoài, định hướng chiến lược và xu thế phát triển du lịch của các nước trên thế giới hiện nay...

Thay mặt đoàn công tác, bà Karine Trystram đã cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của tỉnh Yên Bái trong thời gian công tác tại tỉnh. Bà Karine Trystram đánh giá cao chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Yên Bái đã triển khai thực hiện khá bài bản, chi tiết và đặc biệt phù hợp với xu thế du lịch hiện nay và trong thời gian tới.

Dựa trên những kinh nghiệm phát triển du lịch của mình, đoàn công tác đã đưa ra một số ý tưởng tham khảo cho tỉnh Yên Bái như xây dựng tour du lịch có sự liên kết với các điểm du lịch nổi tiếng ở các tỉnh lân cận để phát triển loại hình du lịch "slow tourism” (du lịch chậm), hiệu ứng truyền thông hiệu quả trên website để theo dõi các phản hồi của khách du lịch thông qua các blog, ý kiến góp ý, công tác đảm bảo an ninh mạng phải được thiết lập chặt chẽ đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình vận hành để thu hút khách du lịch trong nước và nước ngoài và để khách du lịch có thể lưu trú lại tỉnh lâu hơn.

Bà Karine Trystram hứa sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ về chuyên môn giúp tỉnh Yên Bái triển khai thực hiện các hoạt động phát triển du lịch trong thời gian tới.

Trước đó, Đoàn công tác Hội đồng tỉnh Val de Marne đã trao đổi làm việc tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về những nội dung liên quan đến chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Yên Bái và trao đổi về nội dung truyền thông, quảng bá trên website… Đoàn công tác Hội đồng tỉnh Val-de-Marne cũng đã đi tham quan, tìm hiểu những tiềm năng, lợi thế và những khó khăn trong phát triển du lịch cộng đồng và giúp đỡ người dân tham gia mối quan hệ bình đẳng với các công ty lữ hành tại thị xã  Nghĩa Lộ và huyện Mù Cang Chải..

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter