Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Đoàn công tác Hội đồng tỉnh Val-de-Marne (Cộng hòa Pháp) và các đối tác liên quan đến làm việc tại tỉnh Yên Bái từ ngày 21/4 đến ngày 27/4/2019

Trong khuôn khổ Thỏa thuận khung hợp tác giữa tỉnh Yên Bái và Hội đồng tỉnh Val-de-Marne giai đoạn 2014 - 2019, từ ngày 21/4 đến ngày 27/4/2019, Đoàn công tác Hội đồng tỉnh Val-de-Marne, Nghiệp đoàn SIAAP và các đối tác đã đến làm việc tại tỉnh Yên Bái và thành phố Hà Nội về dự án “Hỗ trợ thiết lập quy hoạch tổng thể về thu gom và xử lý nước thải thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái”, “Thử nghiệp mô hình phòng chờ dành cho bà mẹ trẻ em đến khám và tư vấn về chăm sóc sức khỏe tại cơ sở y tế tuyến tỉnh, huyện, xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái”.

Sở Ngoại vụ đã chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng, Sở Y tế, Ủy ban nhân dân Thành phố Yên Bái và một số đơn vị liên quan tổ chức đón tiếp và làm việc với Đoàn.

Dự án Thử nghiệm mô hình phòng chờ dành cho bà mẹ trẻ em đến khám và tư vấn về chăm sóc sức khỏe tại cơ sở y tế tuyến tỉnh, huyện, xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái”

Quanh cảnh buổi làm việc

Với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực của chính quyền địa phương trong việc tổ chức quản lý, triển khai thực hiện phương pháp giáo dục sức khỏe và cách tiếp cận toàn diện đối với gia đình và các vấn đề khác trong các cơ sở y tế nhằm nâng cao công tác dự phòng thông qua việc tổ chức tập huấn chuyên ngành trong lĩnh vực này cho đội ngũ nhân viên Y tế tỉnh Yên Bái.

Tham gia khóa tập huấn có 15 học viên là các cán bộ nòng cốt, trực tiếp quản lý, vận hành 06 phòng chờ tại: Bệnh viện Sản-Nhi; Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên; Trạm Y tế các xã: Việt Cường (huyện Trấn Yên); Đông Cuông (huyện Văn Yên); Minh Xuân (huyện Lục Yên).

Giảng viên Ông Jean Christophe Azozin, Phó Giáo sư - Chuyên gia về giáo dục sức khỏe của Tổ chức Participe Santé (Pháp) đã cung cấp các bài giảng trực quan sinh động và thông qua phương pháp làm việc nhóm, đi tham quan thực tế để thực hành, phân tích và đánh giá hiện trạng các vấn đề, từ đó đưa ra các đề xuất đối với công tác giáo dục sức khỏe trong lĩnh vực dự phòng cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em theo điều kiện thực tế của tỉnh Yên Bái.

Đây là dự án được các bên đánh giá là dự án hợp tác mới, thiết thực và hiệu quả giữa hai tỉnh, mang tính hiện đại và đổi mới. Dự án đã trang bị và cập nhật kiến thức đến tận tay những người trực tiếp làm việc với người dân ở địa phương, trực tiếp đào tạo những người làm công tác y tế ở địa phương để triển khai phương pháp phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe của người dân, trọng tâm là chăm sóc sức khỏa bà mẹ và trẻ em.

Dự án “Hỗ trợ thiết lập quy hoạch tổng thể về thu gom và xử lý nước thải thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái”

Đoàn khảo sát cống rãnh xả nước thải tại khu vực Ủy ban Nhân dân thành phố Yên Bái.

Đoàn công tác đi thăm quan thực địa tại 16 điểm xả thải, hệ thống thu nước mưa trên địa bàn thành phố Yên Bái và làm việc với Nhà máy xử lý nước Trúc Bạch của Thành phố hà Nội. Qua đó, tìm hiểu, nắm tình hình thực tế về quá trình vận hành, khai thác và duy tu bảo dưỡng công trình xử lý hệ thống nước thải của thành phố Hà Nội nhằm nghiên cứu, vận dụng phù hợp với điều kiện của thành phố Yên Bái khi đầu tư xây dựng hệ thống thu gom và xử lý nước thải sau này.

Để triển khai giai đoạn 3 của dự án, đảm bảo tiến độ thời gian, Hội đồng tỉnh Val-de-Marne và Nghiệp đoàn SIAAP đề nghị tổ chức thành lập đoàn công tác kỹ thuật của tỉnh sang thăm, khảo sát thực tế các công trình thu gom, xử lý nước thải tại tỉnh Val-de-Marne và một số tỉnh lân cận (CH Pháp), thời gian dự kiến vào tháng 6/2019.

Ban Biên tập

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter