Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Yên Bái: Đến Trạm Tấu khám phá Háng Tề Chơ – Thác nước hùng vĩ nhất Tây Bắc

Háng Tề Chơ là tên của một bản làng người Mông thuộc xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Nơi đây quanh năm mây mù bao phủ và có lẽ cũng hiếm dấu chân người “ngoại bang” nếu không có một con thác hùng vĩ và đầy huyền thoại Háng Tề Chơ.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\f4ed90edf572b77785add2c0cd572e68.jpg

Háng Tề Chơ (Hay Háng Đề Chơ) nằm ở độ cao 1800 m so với mực nước biển, được các phượt thủ mệnh danh là ”Tây Bắc đệ nhất thác”, là một trong “Tứ đại tử địa” vùng Tây Bắc bởi đường vào thác là sự kết hợp của bùn lầy nhão nhoét xen kẽ đá dăm, đá tảng nằm cheo leo, chênh vênh trên bờ vực thẳm, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nó cũng là thách thức ngạo nghễ khiến cho những ai chưa một lần chinh phục thì háo hức, những kẻ thất bại thì day dứt dằn vặt mãi, người thành công thì ngất ngây bởi sự quyến rũ đến mê mẩn của phong cảnh nơi này.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\s.jpg

Chính vì vẻ đẹp hoang sơ, ít dấu chân lữ khách ấy khiến cho Háng Tề Chơ trở thành địa điểm mà bất cứ một phượt thủ nào cũng đều ao ước một lần được chinh phục trong đời.

Để chinh phục Háng Tề Chơ bạn có thể chọn 1 trong 2 cung đường:

Cung 1:  Bắt đầu từ Cửa Nhì xã Sơn Thịnh huyện Văn Chấn – Tà Xi Láng – Làng Nhì cung này đường khó đi, thi thoảng mới gặp những đoạn được đổ bê tông, còn lại 70% là đường đất, và đá cuội, nhưng có thể để xe xuống tận chân thác….

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\094623_2.jpg

Cung 2: Bắt đầu từ Thẩm Lé huyện Văn Chấn – Phình Hồ – Làng Nhì, cung này nghe có vẻ dễ dàng hơn, nhưng sẽ phải đi bộ mất 20-30p mới đến được chân thác.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\21766750_1488009191268121_8769240814573700991_n.jpg

Theo: yenbaitoancanh.com

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Do doanh nghiệp ký kết các hợp đồng xuất khẩu ván ép với các nước Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc nên tôi thường xuyên đi công tác nước ngoài. Tôi muốn tìm hiểu thêm về thẻ ABTC là gì, đối tượng nào được cấp thẻ?
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter