Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Phải lòng 5 địa điểm ngắm ruộng bậc thang mùa lúa chín Yên Bái

1. Đèo Khau Phạ

Điều mà hẳn ai cũng mong chờ nhất chuyến đi Mù Cang Chải chắc chắn là Khau Phạ - một trong tứ đại đỉnh đèo của núi rừng Tây Bắc. Là một trong những cung đường đèo "cua tay áo", dốc đứng và cũng đẹp bậc nhất Việt Nam, đèo Khau Phạ luôn được các dân phượt truyền tai nhau chinh phục nhất là dịp mùa lúa chín hay mùa săn mây.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\1. Đeo khau pha.jpg

2. Thung lũng Tú Lệ

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\1.2 tu le.jpg

Không chỉ đến Tú Lệ để ngắm lúa,  bạn có thể đi tắm suối nước nóng ở bản Chao. Có hai bể tắm nước khoáng nóng tại ngay cạnh dòng suối mát và bên bờ là nương lúa, bạn có thể trút bỏ trang phục tắm tiên theo phong tục người Thái, nhưng nhớ là nam một bên, nữ một bên, giữ thái độ văn minh lịch sự khi tắm chung.Đặt chân đến Tú Lệ vào ngày mùa, hãy phóng tầm mắt ra những cánh đồng lúa nếp vàng uôm dưới thung lũng và hít thở hương cốm thơm ngào ngạt. Cốm Tú Lệ là một đặc sản của Yên Bái. Không dẻo như cốm Vòng ở đất Hà thành, nhưng cốm Tú Lệ lại có vị ngon rất riêng của núi rừng Tây Bắc.

3. Mâm xôi vàng – Xã La Pán Tẩn

Nổi tiếng nhất ở Mù Cang Chải là ruộng bậc thang trên địa bàn ba xã La Pán Tẩn, nhất là thửa ruộng Mâm Xôi. Để đến được Mâm Xôi - kiệt tác nghệ thuật Mù Cang Chải thì không hề dễ dàng một chút nào, đường đến rất lầy lội, khó đi. Nhưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận đâu. Mọi mệt mỏi sẽ tan biến hết khi mọi giác quan được đánh thức bởi hương lúa chín, và sắc vàng óng của thửa Mâm Xôi.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\mâm xôi vang.jpg

4. Bản Lìm Mông

Cũng thách thức và quyến rũ là bản Lìm Mông thuộc xã Cao Pạ, huyện Mù Cang Chải - Yên Bái. Những năm gần đây Lìm Mông đã thu hút nhiều  khách du lịch hơn khi nhóm dù lượn Vietwings và nhiều vận động viên quốc tế đã đến núi Lìm Mông bay dù từ độ cao 500m, phóng tầm mắt xuống sóng lúa bản Lìm Mông.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ban lim mong.jpg

 5. Cầu Ba Nhà

Cầu Ba Nhà là điểm dừng chân thu hút các phượt thủ tới đây săn ảnh.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\cau ba nha.jpg

Cầu Ba Nhà cách trung tâm khoảng 10km, là điểm săn ảnh nóng hổi của những bạn trẻ đam mê du lịch

Để săn được những bức hình đẹp nhất ở Mù Cang Chải, hãy lựa chọn khoảng thời gian từ 7h - 9h sáng, lúc này trời quang, nắng đẹp. Còn sau thời gian này thì trời sẽ có mây mù.Khi ở Mù Cang Chải, bạn có thể đặt phòng tại trung tâm hoặc nghỉ tại các điểm lân cận như Tú Lệ, Than Uyên, khoảng 200.000 đồng/ phòng. Còn nếu muốn cảm nhận được rõ nét bản sắc văn hóa và tìm hiểu nếp sinh hoạt ở đây, bạn có thể lựa chọn nghỉ tại nhà sàn của người Thái hoặc ở homestay trong các bản. Chúng tôi ở homestay Suối Kim gần trung tâm Mù Cang Chải, chi phí khoảng 70.000 đồng/ người./.

Nguồn: Pystravel.vn

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Do doanh nghiệp ký kết các hợp đồng xuất khẩu ván ép với các nước Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc nên tôi thường xuyên đi công tác nước ngoài. Tôi muốn tìm hiểu thêm về thẻ ABTC là gì, đối tượng nào được cấp thẻ?
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter