Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Huyền ảo thắng cảnh hồ Thác Bà

Hồ Thác Bà thuộc địa phận hai huyện Yên Bình và Lục Yên, tỉnh Yên Bái, đây là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam được hình thành khi xây dựng nhà máy thủy điện Thác Bà. Là một hồ nước mênh mông với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hồ Thác Bà được ví như “vịnh Hạ Long trên núi” của vùng Tây Bắc.

Hồ Thác Bà với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp

Từ Hà Nội bạn có thể dễ dàng đến với hồ Thác Bà, cách Hà Nội 180km theo Quốc lộ 2 và một đoạn Quốc lộ 70, đường trải nhựa chất lượng tốt. Bạn cũng có thể đi từ Hà Nội lên Tuyên Quang men theo Quốc lộ 2 hướng Đoan Hùng - Tuyên Quang rồi đi đường Quốc Lộ 37 tới Thác Bà. Hoặc đi cao tốc Nội Bài - Lào Cai, xuống nút giao thành phố Yên Bái và tới thị trấn Yên Bình tham quan Hồ Thác Bà.

Du lịch Thác Bà bằng thuyền là một trải nghiệm vô cùng thú vị

Du lịch hồ Thác Bà: bằng cách đi thuyền hoặc bạn cũng có thể tự chèo thuyền đi tới hồ, đập thủy điện Thác Bà cao sừng sững hàng trăm mét giữa núi rừng Tây Bắc là nơi đầu tiên bạn nên dừng chân ghé lại để ngắm nhìn công trình phát điện và chống lũ lụt, hạn hán đầu tiên cho vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Thủy điện Thác Bà

Theo bậc đá lên phía trên đập, bạn sẽ đến đền Thác Bà tọa lạc trên núi Hoàng Thi. Muốn có góc nhìn cao hơn nữa hãy leo lên núi Cao Biền - dãy núi dài và lớn nhất ở đây. Đứng trên đỉnh núi trước tầng mây vần vũ nhìn xuống mặt hồ sương giăng khói tỏa, bạn sẽ thấy bức tranh thủy mặc Thác Bà trở nên lung linh, huyền ảo. Tiếp tục theo thuyền khám phá Thác Bà tới các hang động nằm sâu trong dãy núi đá vôi. Trong đó nổi bật nhất là động Thủy Tiên với hệ thống nhũ đá đẹp như cõi thần tiên, lạc cảnh.

Hãy dành một đêm nghỉ lại Thác Bà, theo thuyền máy lênh đênh trên hồ Thác Bà, bạn sẽ tới bản Ngòi Tu nằm trải rộng trên diện tích khoảng 2km². Đến đây bạn có thể nghỉ dưỡng tại Khu du lịch sinh thái Lavie Vũ Linh được xây dựng trên địa phận của làng Ngòi Tu, hay người ta thường gọi là Khe Dai, "vịnh nước lớn", được tạo nên bởi một góc nhỏ của hồ Thác Bà. 

Khu du lịch sinh thái Lavie Vũ Linh

Cảnh quan hồ Thác Bà nhìn từ khu sinh thái Lavie Vũ Linh

Khu du lịch sinh thái Lavie Vũ Linh với cơ sở vật chất tiện nghi song không thiếu phần giản dị, phong cách dân dã nơi đây

Du khách có thể thưởng thức các món ăn dân tộc đặc trưng của vùng

Nơi đây còn lưu giữ nguyên vẹn nếp sinh hoạt nhà sàn, khói bếp sớm mai bảng lảng trên những triền đồi xanh mướt vạt cọ lâu năm, uốn lượn trên những con đường đất đỏ rắn chắc. Đến với Bản văn hóa Ngòi Tu, bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn dân dã như: Cơm nương, nộm hoa chuối rừng, thịt gà nấu măng chua, gỏi cá…mà còn được hòa mình vào phong cảnh hữu tình, say lòng cũng những làn điệu dân ca, những điệu múa làm chay, xúc tép, lễ cấp sắc…

Bạn có thể tham khảo một số tour du lịch khi đến hồ Thác Bà như:

Du lịch hồ Thác Bà 1 ngày:  Hà Nội - Yên Bái - Thác Bà - Hà Nội: Phương tiện ô tô

Đoàn đi từ Hà Nội đến Yên Bái, nhận phòng tại khách sạn, ăn trưa và nghỉ ngơi. Chiều đi thăm quan Hồ Thác Bà. Hồ Thác Bà với hàng ngàn đồi đảo cùng với những hang động tuyệt đẹp như hang Hùm, hang Cẩu Cuôi, động Bạch Xà… Chiều lên xe trở về Hà Nội.

Du lịch hồ Thác Bà 3 ngày 2 đêm: Hà Nội - Thác Bà - Hà Nội: Phương tiện xe máy

Ngày 1: Hà Nội - Thác Bà

Sáng đoàn đi từ Hà Nội theo QL 32( hướng từ (hướng Đoan Hùng - Tuyên Quang) rồi tiếp tục theo QL 37 tới Thác Bà. Chiều đi tới Bản du lịch Ngòi Tu, xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, ăn tối và ngủ đêm tại nhà sàn của Bản văn hóa Ngòi Tu.

Ngày 2: Du thuyền trên Hồ Thác Bà

Đoàn ăn sáng, lên thuyền khám phá hồ Thác Bà, tới động Thủy Tiên, ăn trưa trên 1 hòn đảo bất kỳ, sau đó đoàn sẽ leo núi Cao Biền ngắm cảnh hồ Thác Bà lung linh, huyền ảo rồi đi thuyền quay lại nhà nghỉ, ăn tối, giao lưu đốt lửa trại.

Ngày 3: Thác Bà - Hà Nội

Ăn sáng, tiện đường tới thăm thủy điện Thác Bà sau đó đi tiếp đường Hạ Hòa theo QL 31 thẳng tiến về Hà Nội.

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter