Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Bản văn hóa Pang Cáng - Giàng A - Suối Giàng

Cách trung tâm huyện lỵ Văn Chấn khoảng 12 km, thôn Pang Cáng nằm ở phía Tây xã Suối Giàng. Đến với Pang Cáng, ngoài việc được tận hưởng không khí thoáng đạt, mát mẻ ở độ cao trên 1.300m, quý khách sẽ được dạo quanh ngôi làng cổ của người Mông để thăm thú những nét kiến trúc đặc trưng, những nghề truyền thống, những đồi chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, hay khu rừng thiêng được người dân tôn sùng bảo vệ.

Cổng làng văn hóa Pang Cáng

Những gốc chè Shan tuyết cổ thụ

Thiếu nữ H’Mông hái chè

Du khách tới đây có thể tự mình trèo lên những cây chè cổ thụ hàng trăm tuổi, cùng thiếu nữ Mông mến khách hái những búp chè xanh non. Đối với giống chè Shan Tuyết, cây càng già, thân càng trắng mốc, tạo hình uốn lượn xù xì, lá càng xanh ngắt tạo nên một vẻ đẹp hoang sơ bí ẩn.

Bên cạnh đó, Pang Cáng còn đặc biệt hấp dẫn du khách bằng những món ăn mang đậm tính dân tộc như: rượu sắn, mèn mén, bánh chưng, bánh dày, thịt trâu sấy, gà đồi, lợn cắp nách hay bằng những đêm vui nhảy bên đống lửa trại, những điệu múa, tiếng khèn, tiếng sáo trầm bổng, trữ tình của những chàng trai, cô gái hoặc bị say đắm bởi những nét văn hoá đặc trưng, điều kiện thiên nhiên và sự thân thiện, mến khách của người dân nơi đây.

Mèn mén - Món ăn đặc trưng của người Mông 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter