Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Quýt Văn Chấn

Huyện Văn Chấn hiện có gần 1.000 ha cam, quýt, tập trung chủ yếu ở một số xã, thị trấn vùng ngoài như: Nghĩa Tâm, Minh An, Thượng Bằng La và thị trấn Nông trường Trần Phú. Với năng suất trung bình 11,5 – 12 tấn/ha, mỗi năm, thị trấn Nông trường Trần Phú xuất bán ra thị trường trên 1.800 tấn quả, hàng năm sản lượng cây ăn quả có múi của huyện đạt trên 11.000 tấn. Quýt Văn Chấn có vỏ ngoài mỏng và đẹp, để được lâu; bên trong quả quýt có tỷ lệ xơ thấp, nhiều nước, ít hạt, mùi thơm ngọt. Quýt Văn Chấn từ lâu đã khẳng định được chất lượng và thương hiệu đối với người tiêu dùng Yên Bái.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\1401423016_cay-quyt.jpg

Qua thực tế cho thấy, các giống quýt này đều thích hợp với điều kiện đất đai, thổ nhưỡng khí hậu của các xã thuộc huyện Văn Chấn. Huyện đã có chủ trương đa dạng hóa các giống quýt, xây dựng vùng quýt có chất lượng cao từ 300 – 400 ha, trong đó có các bộ giống chín sớm, chín chính vụ và giống chín muộn, để nâng cao giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích. Huyện đã và đang tiếp tục liên kết với các viện khoa học, các đơn vị doanh nghiệp, xây dựng vườn giống tại địa phương, nghiên cứu cách phòng chống sâu, bệnh, đồng thời từng bước tìm kiếm đối tác bao tiêu sản phẩm, tiến tới xây dựng thương hiệu cho sản phẩm quýt Văn Chấn./.

Trung tâm dịch vụ đối ngoại

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter