Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Đến Trạm Tấu thả mình vào suối khoáng nóng giữa núi rừng

Nói tới Yên Bái ta thường nhớ tới những cung đường cao cheo leo, nhớ Mù Cang Chải rực vàng nắng sáng trên những thửa ruộng bậc thang, nhớ những điệu xòe bên lửa trại bập bùng của người Thái hay với Tà Chì Nhù bồng bềnh mây trôi. Thế nhưng nơi đây còn có một Trạm Tấu đẹp mờ ảo yên bình là chốn nghỉ dưỡng tuyệt vời sau ngày dài mải mê chinh phục những danh thắng của vùng đất núi non, vì nơi đây sở hữu một nguồn suối khoáng nóng tự nhiên tuyệt đẹp. Nằm giữa núi đồi bao quanh cùng những làn khói sương ẩn hiện, suối nước nóng Trạm Tấu tựa như ao tiên nơi trần gian.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\1.jpg

“Ao tiên” khoáng nóng nhìn từ trên cao

Suối khoáng nóng nằm ở khu 5 thị trấn Trạm Tấu (Yên Bái), cách trung tâm thị trấn khoảng 2km về phía Tây Bắc. Suối khoáng nóng nằm ngay sát dưới chân những thửa ruộng bậc thang và được bao phủ bởi núi non trùng điệp. Nguồn suối khoáng nóng này hoàn toàn tự nhiên, nhiệt độ trung bình khoảng 50oC. Đưa mắt nhìn qua, khu suối khoáng nóng có diện tích không quá lớn nhưng giống như bể bơi tràn giữa thiên nhiên. Đặc biệt, nước suối ở đây trong vắt có thể thấy rõ từng viên đá cuội to nhỏ với nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau lấp lánh dưới đáy hồ.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\1.5.jpg

Thời điểm lý tưởng đẹp nhất ở đây là vào buổi sớm, khi đó những làn khói bốc lên mờ ảo của mặt nước, hòa quyện với sương sớm sẽ khiến cho khung cảnh đẹp như chốn thần tiên.

Description: \\192.168.1.248\Tai lieu\1. BẢN TIN ĐỐI NGOẠI\2018\Số 19 - Quý I\3. Văn hóa-Du lịch\Ảnh\1.4.jpg

Khí nóng tạo cho nơi đây như chốn bồng lai tiên cảnh

Nguồn nước nóng nơi đây không chỉ trong sạch, ấm nóng mà còn chứa đựng khoáng chất đa dạng tốt cho sức khỏe, mang đến cho ta cảm giác khoan khoái và thoải mái cực sâu. Trong không gian thiên nhiên hùng vĩ, yên bình, vừa ngâm mình cảm nhận từng mạch nước thấm vào cơ thể vừa được  tận hưởng không khí trong lành, cảnh quan thơ mộng, để tạm quên đi bao bộn bề cuộc sống thì hẳn là đã trở thành một niềm vui hưởng thụ cho bản thân.

Description: \\192.168.1.248\Tai lieu\1. BẢN TIN ĐỐI NGOẠI\2018\Số 19 - Quý I\3. Văn hóa-Du lịch\Ảnh\1.3.jpg

Description: \\192.168.1.248\Tai lieu\1. BẢN TIN ĐỐI NGOẠI\2018\Số 19 - Quý I\3. Văn hóa-Du lịch\Ảnh\1.5.jpg

Vừa ngâm mình trong làn nước vừa tận hưởng không khí trong lành nơi đây

Đến suối khoáng nóng Trạm Tấu ta còn được trải nghiệm nét văn hóa vùng cao với những nếp nhà sàn đơn sơ và các món ăn dân tộc của bà con bản địa. Nếu bạn đã từng đặt chân tới mảnh đất Yên Bái, trải nghiệm một ngày rong ruổi chinh phục núi non hùng vĩ thì cũng đừng quên ngay trên cung đường bạn đang đi có một nơi mà ai cũng muốn được ghé qua dù chỉ là một lần./.

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter