Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Đá quý Lục Yên

Với trữ lượng lớn và chất đá tốt vào bậc nhất cả nước, Lục Yên được biết đến như một thủ phủ của đá quý. Đá quý Lục Yên được đánh giá là đẹp, với nhiều màu sắc phong phú, đa dạng như đá ruby, sapphire, thạch anh, đá bán quý....

Tranh đá quý Lục Yên được làm hoàn toàn từ đá quý tự nhiên. Tận dụng những mảnh vụn từ mỗi lần khai thác hoặc khi chế tác đá, cùng với sự tài hoa của các nghệ nhân nơi đây, đã cho ra đời những bức tranh đá quý tinh tế và sinh động.

Nếu muốn mua đá hãy đến với chợ đá Lục Yên. Có lịch sử hơn 20 năm, chợ đá quý Lục Yên là một trong 3 địa danh có đá quý nổi tiếng khắp đất cả nước. Chợ họp tại một địa điểm khá đẹp nằm ở góc hồ nước lung linh ở Thị trấn Yên Thế, Lục Yên. Chợ chỉ họp trong khoảng ba tiếng đồng hồ vào buổi sáng hằng ngày nhưng chủ nhật là ngày đông vui nhất. Hàng được bày lên mặt bàn thành từng mớ, có thứ đã qua chế tác, có thứ còn để thô nguyên gốc với giá khoảng vài trăm nghìn đồng đến hơn chục triệu đồng. Nhưng dù ở dạng nào, những thứ hàng được bán ở cái chợ này đều khoe sắc lung linh.

Đá quý Lục Yên

Bàn tay khéo léo của các nghệ nhân chế tác tranh đá quý

Một mẫu đá ruby tại Lục Yên

                                  

Tin khác

 • “Homestay” ở Yên Bái
 • Làng nghề đá quý Lục Yên
 • 26-27 of 27<  1  2  3  4  5  6  >

  Bộ máy hành chính

  Chuyên mục hỏi đáp

  đặt câu hỏi

      Câu hỏi:

 • Tôi muốn biết hiện nay tỉnh Yên Bái đã triển khai kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực như thế nào để đáp ứng nhu cầu cua các doanh nghiệp khi đầu tư tại tỉnh Yên Bái ?
 • Ngoại giao kinh tế

  Hợp tác quốc tế

  Văn hóa - Du lịch

  Lượt truy cập

  visitor counter