Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Đá quý Lục Yên

Với trữ lượng lớn và chất đá tốt vào bậc nhất cả nước, Lục Yên được biết đến như một thủ phủ của đá quý. Đá quý Lục Yên được đánh giá là đẹp, với nhiều màu sắc phong phú, đa dạng như đá ruby, sapphire, thạch anh, đá bán quý....

Tranh đá quý Lục Yên được làm hoàn toàn từ đá quý tự nhiên. Tận dụng những mảnh vụn từ mỗi lần khai thác hoặc khi chế tác đá, cùng với sự tài hoa của các nghệ nhân nơi đây, đã cho ra đời những bức tranh đá quý tinh tế và sinh động.

Nếu muốn mua đá hãy đến với chợ đá Lục Yên. Có lịch sử hơn 20 năm, chợ đá quý Lục Yên là một trong 3 địa danh có đá quý nổi tiếng khắp đất cả nước. Chợ họp tại một địa điểm khá đẹp nằm ở góc hồ nước lung linh ở Thị trấn Yên Thế, Lục Yên. Chợ chỉ họp trong khoảng ba tiếng đồng hồ vào buổi sáng hằng ngày nhưng chủ nhật là ngày đông vui nhất. Hàng được bày lên mặt bàn thành từng mớ, có thứ đã qua chế tác, có thứ còn để thô nguyên gốc với giá khoảng vài trăm nghìn đồng đến hơn chục triệu đồng. Nhưng dù ở dạng nào, những thứ hàng được bán ở cái chợ này đều khoe sắc lung linh.

Đá quý Lục Yên

Bàn tay khéo léo của các nghệ nhân chế tác tranh đá quý

Một mẫu đá ruby tại Lục Yên

                                  

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi là nhà đầu tư nước ngoài, Cổng thông tin đối ngoại có thể cho biết một số nội dung chính của vấn đề cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thân thiện là điểm nhấn trong thu hút đầu tư của Yên Bái trong thời gian gần đây?
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter