Yên Bái Yên Bái Yên Bái

Bưởi Đại Minh

 

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\bưởi đại minh.jpg

Bưởi Đại Minh ngon có tiếng, từ lâu đã trở thành đặc sản của vùng quê này

và là niềm tự hào của người dân Yên Bái.

Xã Đại Minh (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) giáp ranh với huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ) nằm cạnh bờ sông Chảy nổi tiếng với giống bưởi ngon làng Khả Lĩnh. Giống bưởi Đại Minh thấp cây, lá tròn, tán rộng, cho quả sai, hình cầu dẹt. Mỗi quả nặng chừng 800g - 1000g  khi chín vỏ vàng, múi mỏng, tôm ngọt, mọng nước, ăn ngọt và có mùi thơm dìu dịu. Bưởi cho thu hoạch từ tháng 10 đến khoảng tháng 2 âm lịch năm sau. Vùng trồng bưởi ở xã Đại Minh có độ cao khoảng 500 đến 600 m so với mực nước biển.

Đất trồng bưởi có độ tơi xốp cao, giàu mùn, nhiều dinh dưỡng. Trong vùng có lượng mưa bình quân lớn, khí hậu mát mẻ. Trên địa bàn có 780 hộ thì có tới 650 hộ trồng bưởi. Vài năm trở lại đây, được sự giúp đỡ của Viện nghiên cứu rau quả Trung ương, cán bộ khuyến nông huyện, xã và sự nỗ lực của bà con trong việc áp dụng những phương pháp khoa học kỹ thuật, cách chăm sóc mới, khiến bưởi ra quả nhiều hơn, năng suất cao hơn. Vì thế, diện tích bưởi ngày một tăng lên, bưởi Đại Minh đã có mặt tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước nhưng nhiều nhất chủ yếu là Hà Nội, Vĩnh Yên, Việt Trì, Tuyên Quang, Lào Cai và các tỉnh lân cận. Với giá thành từ 15.000 - 30.000 đồng/quả du khách sẽ được thưởng thức đặc sản bưởi ngon và mua những trái bưởi để đem về thưởng thức hay làm quà biếu.

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter