Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Yên Bái: Khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất và chế biến đá vôi trắng Vũ Gia.
Xuất bản: 20/08/2020 8:21:00 SA
Lượt đọc: 6217

Ngày 11/8/2020 Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty Cổ phần khai thác và chế biến khoáng sản Vũ Gia Yên Bái long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến đá vôi trắng Vũ Gia tại thôn Hợp Nhất xã Thịnh Hưng huyện Yên Bình. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh XIX, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.   Dự lễ khởi công có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.  

Nhà máy sản xuất chế biến đá vôi trắng Vũ Gia tại xã Thịnh Hưng huyện Yên Bình là một trong những dự án trọng điểm nằm trong chiến lược phát triển của Công ty CP khai thác và chế biến khoáng sản Vũ Gia Yên Bái.

Dự án có tổng vốn đầu tư trên 2.200 tỷ đồng với quy mô 25,5 ha, trong đó tại xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình 10,5 ha; tại xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên 15 ha. Với mục tiêu sản xuất các sản phẩm như: hạt cát trên 100 nghìn tấn/năm; sản phẩm bột siêu mịn 150 nghìn tấn/năm; sản phẩm tráng phủ 20 nghìn tấn/năm; sản phẩm hạt nhựa 20 nghìn tấn/năm; sản phẩm gạch không nung 50 triệu viên/năm và các sản phẩm ván sàn, bao bì, đá ốp lát, sàn CNC chế biến từ đá tự nhiên… cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài như: Ấn Độ, Trung Quốc, Ý và một số quốc gia Châu Âu. Giai đoạn 1 của dự án đầu tư 420 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021; Giai đoạn 2 đầu tư trên 1.800 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2024.

Dự án được đầu tư hạ tầng đồng bộ, trang thiết bị nhập khẩu từ các nước Trung Quốc, Italia đảm bảo tận dụng tối đa nguồn tài nguyên khoáng sản, hạn chế thấp nhất các tác động đến môi trường. Đặc biệt, nhà máy được áp dụng hệ thống điều hành sản xuất trên nền tảng số hóa, kết nối với các dây chuyền sản xuất tự động, từng bước áp dụng dây chuyền sản xuất thông minh, xưởng thông minh và đạt mục tiêu nhà máy thông minh. 

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\DSC_1028.jpg

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự lựa chọn đúng đắn của nhà đầu tư khi quyết định thực hiện Dự án xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến đá vôi trắng Vũ Gia tại xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình và xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các sở, ban, ngành và các địa phương có liên quan đã phối hợp, tạo điều kiện, giúp đỡ chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục về quy hoạch, đất đai, giải phóng mặt bằng, cấp phép xây dựng… để Dự án được khởi công theo đúng kế hoạch.

Dự án đi vào hoạt động dự kiến sẽ đem lại doanh thu mỗi năm gần 2.000 tỷ đồng; tạo việc làm cho gần 500 lao động tại địa phương, đóng góp 80 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước. Qua đó góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu hàng hóa của tỉnh, đặc biệt là đối với sản phẩm đá vôi trắng. Việc triển khai dự án đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực từ cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân.

Việc triển khai, hoàn thành đưa nhà máy sản xuất, chế biến đá vôi trắng Vũ Gia vào hoạt động được kỳ vọng sẽ đem lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư, tạo thêm nhiều việc làm và thu nhập cho lao động địa phương, tăng thu cho ngân sách nhà nước, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Đồng thời tiếp tục khẳng định chủ trương nhất quán của tỉnh Yên Bái trong nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích các thành phần kinh tế, nhất là khu vực kinh tế tư nhân đầu tư các dự án có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường và chế biến sâu các sản phẩm vốn là tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yên Bái./.

Nguồn: Báo Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter