Kế hoạch tổ chức Lễ Khai mạc Năm Du lịch tỉnh Yên Bái – Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc.
Xuất bản: 07/04/2017 8:17:00 SA

Ngày 20/3/2016, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành Kế hoạch tổ chứcLễ Khai mạc Năm Du lịch tỉnh Yên Bái – Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc.

Đây là sự kiện văn hóa, du lịch nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống,những nét độc đáo về thiên nhiên, con người Yên Bái. Sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu và quảng bá với du khách trong nước và quốc tế những văn hóa vật thế, phi vật thể, danh lam thắng cảnh đặc sắc của tỉnh Yên Bái. Mở rộng mối quan hệ hợp tác hữu nghị, hội nhập và phát triển, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước con người Việt Nam nói chung và Yên Bái nói riêng. Quảng bá và khai thác có hiệu quả tiềm năng về du lịch tại tỉnh Yên Bái nhắm thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư cho du lịch để tạo ra những sản phẩm du lịch mới, độc đáo đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế.

Các hoạt động chính được diễn ra theo thời gian cụ thể như sau:

Lễ Khai mạc Năm Du lịch tỉnh Yên Bái

Thời gian: 19h00 ngày 19/5/2017.
Địa điểm: Quảng trường 19/8, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Hội thảo xúc tiến, quảng bá giới thiệu các sản phẩm du lịch tỉnh Yên Bái

Thời gian: 1/2 ngày, khai mạc 8h00 sáng ngày 19/5/2017.
Địa điểm: Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái.

Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn

Thời gian: từ ngày 20/5 đến ngày 21/5/2017.
Địa điếm: khu vực đền Đông Cuông, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên.

Festival dù lượn Khau Phạ

Thời gian: từ ngày 20/5 đến ngày 21/5/2017.
Địa điểm: khu vực đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải.

Tổ chức hoạt động du lịch cộng đồng

Thời gian: từ ngày 18/5 đến ngày 27/5/2017.

Địa điểm: bản Sà Rèn, thị xã Nghĩa Lộ; bản Pang Cáng, xã Suối Giàng huyện Văn Chấn; bản Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải; xã Vũ Linh, xã Phúc An, huyện Yên Bình.

Hoạt động quảng bá, tuyên truyền

Thời gian: từ ngày 12/4 đến ngày 27/5/2017.
Địa điểm: tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

• Yên Bái là một tỉnh miền núi, điều kiện kinh tế còn khó khăn, vậy để phát triển du lịch bền vững thì tỉnh Yên Bái có chủ trương và chính sách gì ưu tiên với ngành du lịch và doanh nghiệp làm du lịch?