Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái đi làm việc tại Nhật Bản
Xuất bản: 07/05/2019 10:05:00 SA
Lượt đọc: 7530

Từ ngày 18 - 20/4/2019, Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái do ông Dương Văn Tiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại thành phố Yokosuka, Nhật Bản.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có ông Kamiji Katsuaki - Thị trưởng thành phố Yokosuka, Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yên Bái cũng như hiệu quả hợp tác giữa Bệnh viện Yokosuka Kyosai và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Ông Dương Văn Tiến mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Yên Bái và thành phố Yokosuka sẽ tổ chức các cuộc gặp gỡ, trao đổi, tiếp xúc thường xuyên của các cơ quan, địa phương hai tỉnh; các doanh nghiệp thành phố Yokosuka sang khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư, quảng bá du lịch tại Yên Bái. Đề xuất thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Yên Bái và Thành phố Yokosuka trên nhiều lĩnh vực như: y tế, kinh tế, văn hoá, du lịch, môi trường, xuất khẩu lao động...

Tặng quà lưu niệm cho ông Kamiji Katsuaki - Thị trưởng thành phố Yokosuka, Nhật Bản

Ông Kamiji Katsuaki - Thị trưởng thành phố Yokosuka cám ơn về những thông tin mà đoàn công tác chia sẻ, đồng thời, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của thành phố.  Ông Kamiji Katsuaki thống nhất rằng trong thời gian tới sẽ tổ chức các cuộc gặp gỡ, trao đổi giữa hai địa phương nhằm thiết lập quan hệ hợp tác sâu và rộng hơn.

Cũng trong buổi làm việc, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Dương Văn Tiến trân trọng kính mời ông Thị trưởng thành phố Yokosuka đến thăm tỉnh Yên Bái và dự Lễ hội khám phá danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào tháng 9/2019.

Trong khuôn khổ của chuyến công tác, đoàn đã làm việc với ông Nagahori Kaoru - Giám đốc Bệnh viện Yokosuka Kyosai, Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Dương Văn Tiến đã giới thiệu khái quát chung về tỉnh Yên Bái; thông tin về hệ thống tổ chức bộ máy, hoạt động của ngành Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Làm việc với Bệnh viện Yokosuka Kyosai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cảm ơn Ông Nagahori Kaoru và tập thể lãnh đạo, nhân viên Bệnh viện Yokosuka Kyosai đặc biệt là Giáo sư Yoshihide Tanaka - Tổng quản lý/Trưởng khoa phẫu thuật thần kinh Bệnh viện đã luôn dành sự quan tâm, giúp đỡ đặc biệt cho ngành Y tế tỉnh Yên Bái trong thời gian qua, đánh giá cao thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Yokosuka Kyosai và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác giữa 02 bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã cử 02 bác sĩ tham gia khóa đào tạo về phẫu thuật thần kinh tại Nhật Bản. Các bác sĩ này sau đào tạo đã thực hiện được 05 ca phẫu thuật nội soi lấy máu tụ trong não cho bệnh nhân. Đây là một kỹ thuật mới mà đến nay mới chỉ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái là bệnh viện tuyến tỉnh thực hiện được. Thông qua đó giúp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái nâng cao trình độ cán bộ từ đó triển khai được những kỹ thuật mới; đặc biệt là người dân được hưởng các dịch vụ kỹ thuật hiện đại ngay tại địa phương mà không phải lên tuyến trên, giúp cho giảm chi phí và thời gian cho người bệnh.

Thăm các khoa, phòng của Bệnh viện Yokosuka Kyosai

Đồng thời, đề xuất một số nội dung hợp tác trong thời gian tới tập trung hợp tác trên lĩnh vực đào tạo đội ngũ chuyên gia bác sỹ về Y tế, cụ thể Yên Bái có thể cử cán bộ, nhất là cán bộ trẻ sang nghiên cứu, học tập tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật mới, nâng cao trình độ chuyên môn chuyên ngành can thiệp mạch, phẫu thật thần kinh, hồi sức cấp cứu...tại Bệnh viện Yokosuka Kyosai, Nhật Bản./.

Trung tâm Dịch vụ Đối ngoai tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter