Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy làm việc với Đoàn công tác Bộ Ngoại giao
Xuất bản: 11/09/2020 2:17:00 CH
Lượt đọc: 3688

Sáng 9/9/2020, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Nguyễn Hoàng Long - Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Yên Bái để trao đổi về một số nội dung xúc tiến mời gọi nhà đầu tư từ Vương quốc Anh đến với Yên Bái; nhu cầu hợp tác quốc tế để Bộ Ngoại giao hỗ trợ, kết nối với các đối tác, các nhà đầu tư Vương quốc Anh, phục vụ trong công tác xúc tiến đầu tư, thương mại của tỉnh trong thời gian tới.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Ngoại vụ và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh. 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã thông tin về công tác đối ngoại, hợp tác của tỉnh Yên Bái với các nước trong thời gian qua; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái. Đồng chí Đỗ Đức Duy mong muốn Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Yên Bái trong các hoạt động đối ngoại, hội nhập kinh tế quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, trong lĩnh vực hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với Vương quốc Anh, tỉnh Yên Bái đề xuất hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, hợp tác đầu tư kinh doanh, chuyển giao công nghệ và mong muốn được giới thiệu 1 địa phương có nét tương đồng với tỉnh Yên Bái để thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ nhau cùng phát triển. 

Description: http://yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Thanh-Thuy/2019/Hoinghi/9.9.2020-toancanh.jpg

Đồng chí Đỗ Đức Duy phát biểu tại buổi làm việc. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long đánh giá cao về sự nỗ lực của tỉnh Yên Bái trong hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế, đóng góp vào thành tích chung trong công tác ngoại giao nhà nước, ngoại giao nhân dân và ngoại giao cấp địa phương của tỉnh Yên Bái. Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cũng khẳng định, sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa hỗ trợ Yên Bái trong công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế.

Nhất trí với các đề xuất của tỉnh Yên Bái, Đại sứ mong muốn địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động để cụ thể hóa các mục tiêu, những vấn đề trọng tâm từ đó Bộ Ngoại giao có cơ sở hỗ trợ thúc đẩy kết nối với các đối tác bằng nhiều hình thức.

Description: http://yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Thanh-Thuy/2019/Hoinghi/9.9.2020-traobangkhen.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân của Bộ Ngoại giao có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, giúp đỡ tỉnh Yên Bái triển khai công tác đối ngoại

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã tặng hoa chúc mừng Đại sứ Nguyễn Hoàng Long - Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Đồng thời, trao Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái cho 1 tập thể, 3 cá nhân của Bộ Ngoại giao có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, giúp đỡ tỉnh Yên Bái triển khai công tác đối ngoại, giai đoạn 2015 - 2019.

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter