Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Cập nhật kiến thức về chính sách đối ngoại và lễ tân ngoại giao tại tỉnh Yên Bái
Xuất bản: 19/04/2019 9:13:00 SA
Lượt đọc: 7782

Sáng 17/4, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Lớp cập nhật kiến thức về chính sách đối ngoại và lễ tân ngoại giao cho cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh.

Dự và truyền đạt nội dung tập huấn có Đại sứ Cao Trần Quốc Hải - Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao cùng sự tham dự của lãnh đạo đại diện các cục, vụ Bộ Ngoại giao và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức đến từ các cơ quan, sở, ban, ngành, huyện, thị,  thành phố của tỉnh Yên Bái.

Lớp cập nhật kiến thức là dịp để cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nắm bắt thêm kiến thức về tình hình thế giới, khu vực châu Á - Thái Bình Dương; xu thế phát triển hòa bình, hợp tác trên thế giới đã và đang hình thành các khu vực phát triển năng động với nhiều hình thức liên kết, hợp tác đa dạng; các nước đang ngày càng tùy thuộc lẫn nhau, xu thế hội nhập và cạnh tranh tiếp tục phát triển. 

Cùng với đó là những thách thức về an ninh phi truyền thống như: biến đổi khí hậu, dịch bệnh, an ninh năng lượng và an ninh lương thực cũng như vấn đề tranh chấp biên giới, lãnh thổ, tài nguyên thiên nhiên tiếp tục gia tăng... 

Trước thực trạng đó, Đảng và Nhà nước đã triển khai thành công nhiều chủ trương, đường lối phù hợp với tình hình mới. Chính phủ và các bộ, ngành trung ương, các địa phương đã tích cực vào cuộc góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế, thúc đẩy kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tiếp tục phát triển và ổn định. 

Description: http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/4_2019/dt_1842019936_123.jpg
Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Yên Bái tham gia lớp cập nhật kiến thức.

Cùng với đó, các học viên được nắm sâu hơn về những tác động từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến kinh tế thế giới và Việt Nam; vấn đề chiến tranh thương mại và cơ hội, thách thức đối với Việt Nam; những thành tựu nổi bật của Đảng, Nhà nước trong triển khai công tác đối ngoại như: giữ vững môi trường hòa bình ổn định, thuận lợi phát triển; các mối quan hệ với các nước, các đối tác đi vào chiều sâu, tăng cường tin cậy chính trị, đan xen lợi ích, cơ chế hợp tác; công tác đối ngoại được triển khai đa phương tăng cả về tần suất, mức độ tham gia và đóng góp xây dựng định hình luật chơi, nâng cao vị thế đất nước.... 

Cùng với đó là cập nhật những dự báo về tình hình thế giới và phương hướng, nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2019 của Đảng, Nhà nước cũng như quy trình đón tiếp đoàn ngoại giao. 

Lớp cập nhật kiến thức là dịp để cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Yên Bái nâng cao kiến thức, kỹ năng về chính sách đối ngoại và lễ tân ngoại giao góp phần hỗ trợ hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và tỉnh Yên Bái đã giao.

Theo: Hoài Văn (Báo Yên Bái)

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter