Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Khám sức khỏe và sàng lọc dinh dưỡng cho trẻ tại trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái
Xuất bản: 23/09/2019 9:33:00 SA
Lượt đọc: 8392

Từ ngày 16-18/09/2019, đoàn chuyên gia về lĩnh vực y tế của tổ chức Holt International Children's Services (HOLT Việt Nam) do bà Đàm Thị Thúy Hằng - Trưởng Văn phòng Dự án HOLT tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã phối hợp Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái tiến hành khám sức khỏe và sàng lọc dinh dưỡng cho trẻ tại trường Mầm non Hoa Mai, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác và các cơ quan, đơn vị liên quan

của huyện Trạm Tấu (Ảnh: Lâm Gia Bình)

Trong ngày làm việc đầu tiên, đoàn công tác đã có buổi làm việc với các cán bộ đại diện của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trạm Tấu, Ủy ban nhân dân xã Phình Hồ và Ban Giám hiệu trường Mầm non Hoa Mai. Tại buổi làm việc, bà Đàm Thị Thúy Hằng đã thông báo khoản tài trợ của tổ chức dành cho việc lắp đặt hệ thống dẫn nước sạch từ trên núi về điểm trường Ga Phua với tổng số tiền tài trợ là gần 80 triệu đồng thời bà cũng cho biết sau khi kết thúc đợt khám sức khỏe cho các cháu lần này, bà và các thành viên trong đoàn sẽ căn cứ vào kết quả để đề xuất với trụ sở chính về việc tài trợ thêm 01 số dự án như hỗ trợ dinh dưỡng và bảo trợ trẻ….

Bà Trần Thị Tuyết - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo của huyện bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm và giúp đỡ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cũng như là cá nhân bà Đàm Thị Thúy Hằng nói riêng và của tổ chức nói chung. Bà Tuyết cho biết sẽ tạo mọi điều kiện cho việc thực hiện dự án đã được tổ chức phê duyệt đồng thời hỗ trợ cho các hoạt động khám sức khỏe và sàng lọc dinh dưỡng cho trẻ lần này của đoàn công tác.

Khám sức khỏe và sàng lọc dinh dưỡng cho trẻ tại trường Mầm non Hoa Mai (Ảnh: Lâm Gia Bình)

Chiều cùng ngày và các ngày 17-18/09, đoàn công tác đã tiến hành khám sức khỏe cho 123 cháu tại điểm trường chính và 48 cháu tại điểm trường Ga Phua, 15 cháu tại điểm trường Bản Kại. Nội dung sẽ tập trung vào các hoạt động đo chiều cao, cân nặng, đo vòng đầu, vòng tay, khám tai mũi họng, khám tổng thể và Xét nghiệm Hemoglobin để xác định tình trạng thiếu máu… theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Trường Mầm non Hoa Mai được đặt tại xã Phình Hồ - nơi có tới 99% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống, chịu ảnh hưởng của nhiều phong tục, tập quán lạc hậu, địa bàn cách xa trung tâm huyện... Đời sống người dân cũng phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp. Do đó, tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo còn chiếm tỉ lệ cao, trên 60%. Trong những năm qua, mặc dù trường nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của các cấp, các ngành. Tuy nhiên, nguồn kinh phí từ ngân sách còn hạn chế nên các điều kiện phục vụ công tác dạy và học còn thiếu thốn so với nhu cầu thực tế. Do đó, việc chung tay giúp sức của tổ chức Holt Việt Nam là hết sức cần thiết.

HOLT Việt Nam hay còn gọi là tổ chức Hỗ trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ được cấp phép làm việc ở Việt Nam từ đầu những năm 90. Tôn chỉ hoạt động của tổ chức là đảm bảo cho trẻ em được sống hạnh phúc trong mái ấm gia đình của mình. Tại Việt Nam, HOLT đã thực hiện các dự án với hàng loạt dịch vụ phù hợp với các cấp chính quyền. Các dự án nhằm ngăn ngừa việc trẻ em bỏ nhà ra đi, giúp trẻ em sum họp với gia đình. HOLT cũng viện trợ khẩn cấp cho các gia đình và trẻ em đặc biệt khó khăn, thúc đẩy việc nhận con nuôi trong và ngoài nước với trẻ em không có gia đình hoặc chăm sóc những trẻ em không được nhận làm con nuôi. Các chương trình, dự án của tổ chức HOLT đã góp phần rất nhiều vào công tác an sinh giáo dục tại Việt Nam.

Lâm Gia Bình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin khác

 • "Préparatifs pour le succès du 13ème Congrès du Parti, pour une nouvelle période de développement du pays "
 • Генеральный секретарь ЦК КПВ и президент СРВ Нгуен Фу Чонг: XIII всевьетнамский съезд КПВ должен быть хорошо подготовлен и организован, чтобы вывести страну на новый этап развития 31 августа, товарищ Нгуен Фу Чонг, Генеральный секретарь Центрального комитета Коммунистической партии Вьетнама (ЦК КПВ),
 • Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2020) và chuẩn bị tiến hành đại hội các đảng bộ trực thuộc Trung ương tiến tới Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, có bài viết quan trọng với tiêu đề "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới". Cổng TTĐN Yên Bái trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:
 • Tổ chức khóa tập huấn "Xử lý nước thải phân tán” tại tỉnh Yên Bái
 • Cơ hội cho các doanh nghiệp Yên Bái tiếp cận các thị trường nước ngoài.
 • Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam
 • 7-12 of 333<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bộ máy hành chính

  Chuyên mục hỏi đáp

  đặt câu hỏi

      Câu hỏi:

 • Do doanh nghiệp ký kết các hợp đồng xuất khẩu ván ép với các nước Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc nên tôi thường xuyên đi công tác nước ngoài. Tôi muốn tìm hiểu thêm về thẻ ABTC là gì, đối tượng nào được cấp thẻ?
 • Ngoại giao kinh tế

  Hợp tác quốc tế

  Văn hóa - Du lịch

  Lượt truy cập

  visitor counter