Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Yên Bái và Vân Nam (Trung Quốc) cùng chung tay hỗ trợ nhau vượt qua đại dịch CO-VID 19
Xuất bản: 06/05/2020 2:12:00 CH
Lượt đọc: 5303

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường trên toàn thế giới, tỉnh Yên Bái và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã phối hợp chặt chẽ, duy trì chia sẻ thông tin và tăng cường hợp tác trong nỗ lực chung nhằm ứng phó và kiểm soát, khống chế thành công đại dịch Covid - 19.

Lễ tiếp nhận 40.000 khẩu trang y tế do tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai trao tặng cho tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Ngay trong dịp Tết Nguyên đán, sau khi nhận được thông tin dịch bệnh Covid - 19 bùng phát tại thành phố Vũ Hán và đang lan rộng tới các tỉnh, thành phố của Trung Quốc, trong đó có tỉnh Vân Nam, ngày 28/01/2020, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Yên Bái bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc, động viên chân tình và gửi tặng tỉnh Vân Nam 20.000 khẩu trang y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Vân Nam nhất định sẽ sớm khống chế thành công dịch bệnh. Ngày 29/01/2020, thành phố Yên Bái cũng đã gửi tặng thành phố Ngọc Khê, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) 10.000 khẩu trang y tế.

Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Vân Nam và thành phố Ngọc Khê đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Yên Bái và thành phố Yên Bái vì sự giúp đỡ quý báu trong lúc khó khăn do phải dồn hầu hết lực lượng và vật tư y tế cho tâm dịch Vũ Hán theo chỉ đạo của Chính phủ Trung Quốc. Đây là những chuyến hàng vật tư y tế đầu tiên mà tỉnh Vân Nam và thành phố Ngọc Khê nhận được từ bạn bè quốc tế kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, là biểu hiện sống động trong quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh Yên Bái - Vân Nam và hai thành phố Yên Bái - Ngọc Khê. Đồng thời, tin tưởng rằng cùng với sự quan tâm và hỗ trợ của tỉnh Yên Bái và thành phố Yên Bái, tỉnh Vân Nam nói chung và thành phố Ngọc Khê nói riêng nhất định sẽ ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh, làm tốt công tác đấu tranh phòng chống dịch bệnh nhằm bảo vệ an toàn và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Description: \\192.168.1.248\Ảnh\Trung quoc\2020\29.1.20.Thành phố Yên Bái tặng thành phố Ngọc Khê 10.000 khẩu trang\797c4665085af204ab4b (1).jpg

Thành phố Yên Bái trao tặng 10.000 khẩu trang y tế cho thành phố Ngọc Khê, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Tháng 3/2020, khi đại dịch Covid - 19 có những diễn biến phức tạp và nguy hiểm, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã gửi tặng tỉnh Yên Bái các trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 với tổng trị giá 300.000 Nhân dân tệ (tương đương một tỷ đồng Việt Nam), bao gồm: 01 máy trợ thở đa năng; 100 máy đo thân nhiệt cầm tay; 100 bộ đồ bảo hộ chuyên dụng và kính bảo hộ chuyên dụng. Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh - Trung Quốc đã vận động được 270 kg dung dịch khử khuẩn phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 do các doanh nghiệp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) quyên tặng. Ngày 07/4/2020, các trang thiết bị y tế và dung dịch khử khuẩn đã được Sở Ngoại vụ đã bàn giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái, Sở Y tế nhằm kịp thời phân bổ, sử dụng, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh./.

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter