Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Yên Bái: Khởi công Dự án xây dựng nhà ở thương mại Melinh Plaza Yên Bái
Xuất bản: 07/08/2020 2:27:00 CH
Lượt đọc: 1819

Ngày 29/6, tại phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty Cổ phần Eurowindow Holding và Công ty Cổ phần Đầu tư T&M Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án Melinh Plaza Yên Bái. Đây là 1 trong những Dự án nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh (11/04/1900 - 11/04/2020) và 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái (30/06/1945 - 30/06/2020).

Description: http://yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Tien-Lap/nam%202020/quy%20II/dsc_0185.2khoicong29.6.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy tặng hoa chúc mừng Công ty Cổ phần đầu tư T&M Việt Nam

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo thành phố Yên Bái và đông đảo cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Description: http://yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Tien-Lap/nam%202020/quy%20II/dsc_0170daibieudukhoicong.jpg

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh dự Lễ khởi công

Dự án Melinh Plaza Yên Bái được xây dựng tại Tổ dân phố số 8, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái do Công ty Cổ phần Đầu tư T&M Việt Nam, thành viên của Eurowindow Holding làm chủ đầu tư. Melinh Plaza Yên Bái là tổ hợp đa chức năng bao gồm: một Trung tâm thương mại, 30 căn biệt thự, nhà ở liền kề, cùng với hệ thống giao thông nội bộ, hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đồng bộ trên diện tích 11.000 m2 với tổng vốn đầu tư 160 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Phát biểu khai mạc tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Cảnh Hồng - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Eurowindow Holding cho biết: Yên Bái là mảnh đất đầy tiềm năng cho các dự án bất động sản bởi địa phương này nằm ở vị trí cửa ngõ vùng Tây Bắc, trên trung điểm của một trong những tuyến hành lang kinh tế chủ lực Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. Mục tiêu của Công ty khi phát triển dự án này là muốn mang đến những sản phẩm tiện ích, đẳng cấp nhất cho cư dân Yên Bái, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thay đổi diện mạo của thành phố Yên Bái, đưa thành phố Yên Bái sớm cán đích đô thị loại II "xanh, bản sắc, hạnh phúc”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Melinh Plaza Yên Bái là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với thành phố Yên Bái nói riêng và cả tỉnh Yên Bái nói chung. Việc triển khai, hoàn thành đưa Trung tâm thương mại và biệt thự, nhà ở liền kề Melinh Plaza Yên Bái vào hoạt động được kỳ vọng sẽ gia tăng giá trị, không chỉ đem lại lợi ích lớn cho nhà đầu tư, mà còn tạo điểm nhấn trong phát triển đô thị thành phố Yên Bái cũng như phát triển thương mại, dịch vụ trên địa bàn thành phố nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung.

Để công trình nhà ở thương mại hoàn thành và đi vào hoạt động, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đề nghị nhà đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như đã cam kết; tuân thủ đúng quy định của pháp luật về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật có liên quan. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị tư vấn, các nhà thầu tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và bảo vệ môi trường; không được để quá trình thi công xây dựng ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của nhân dân khu vực lân cận Dự án. Đồng thời, yêu cầu các ngành, các cấp, các địa phương của tỉnh, nhất là UBND thành phố Yên Bái phải quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, kịp thời hỗ trợ Nhà đầu tư giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện Dự án.

Description: http://yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Tien-Lap/nam%202020/quy%20II/dsc_0190khoicong28.6.jpg

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đơn vị chủ đầu tư đã thực hiện nghi thức khởi công Dự án.

Dự án Melinh Plaza Yên Bái chính thức được khởi công, đánh dấu một chặng đường phát triển mới trên hành trình trở thành trung tâm văn hóa, giải trí sầm uất tại thành phố Yên Bái và sẽ là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước trong thời gian tới. 

Nguồn: Cổng thông tin điện tử

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter