Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Việt Nam tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài từ 0h ngày 18/3/2020
Xuất bản: 26/03/2020 3:19:00 CH
Lượt đọc: 10926

 Với mục đích tăng cường phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19, Chính phủ Việt Nam quyết định:

Phía Việt Nam tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong vòng 30 ngày kể từ 00h00 ngày 18 tháng 3 năm 2020.

Từ 00h00 ngày 18 tháng 3 năm 2020, người nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực hoặc Giấy miễn thị thực hoặc thị thực được cấp cho một số trường hợp đặc biệt (như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao) khi nhập cảnh Việt Nam phải có Giấy xác nhận không dương tính với vi-rút Covid-19 được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài và phải được Việt Nam chấp thuận.

Các biện pháp nêu trên không áp dụng đối với người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam với mục đích ngoại giao, công vụ.

Các trường hợp nhập cảnh Việt Nam phải qua kiểm tra và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, cách ly y tế phù hợp quy định hiện hành của Việt Nam.

Ngoài các trường hợp nhập cảnh được cách ly tập trung hiện nay, phía Việt Nam sẽ thực hiện việc cách ly tập trung đối với người nhập cảnh đến từ Hoa Kỳ, các nước Châu Âu, các nước ASEAN; đồng thời thực hiện việc cách ly, giám sát y tế tại gia đình, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú, giám sát theo nhóm đối với các đối tượng không thuộc diện cách ly tập trung.

Cơ quan chức năng Việt Nam tổ chức sàng lọc các trường hợp nhập cảnh từ trên máy bay, kiểm soát về y tế tại các sân bay và xét nghiệm đối với hành khách nhập cảnh.

Nguồn: lanhsuvietnam.gov.vn

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter