Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Đón lưu học sinh Lào quay trở lại học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái
Xuất bản: 11/08/2020 2:37:00 CH
Lượt đọc: 2514

Từ ngày 05 - 06/8/2020, tỉnh Yên Bái tổ chức đón 104 lưu học sinh Lào quay trở lại nhập học sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Hà Tĩnh.

Bàn giao lưu học sinh Lào đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã triển khai các biện pháp ngăn chặn, hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng như tạm dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài, học sinh, sinh viên được nghỉ học, các cơ sở giáo dục và đào tạo chuyển sang hình thức học trực tuyến… Trong khuôn khổ mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Yên Bái với các tỉnh của Lào, hiện tỉnh Yên Bái có 104 lưu học sinh Lào đang theo học tại các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các lưu học sinh Lào không thể quay trở lại tiếp tục chương trình học tập do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại Công văn số 4588/VPCP-QHQT ngày 08/6/2020 của Văn phòng Chính phủ về việc tạo điều kiện cho sinh viên Lào, Cam-pu-chia quay trở lại Việt Nam nhập học, từ ngày 05/8 đến ngày 08/8/2020, tỉnh Yên Bái đã tổ chức đón 104 lưu học sinh Lào đã hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Ngay khi nhập cảnh vào Việt Nam, số lưu học sinh trên đã được bố trí cách ly tập trung tại tỉnh Hà Tĩnh, được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành cách ly 14 ngày do Ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh cấp và có kết quả xét nghiệm âm tính 02 lần với virus SARS-COV-2. Trong quá trình di chuyển từ tỉnh Hà Tĩnh về tỉnh Yên Bái, các biện pháp kiểm tra sức khỏe, khử trùng, vệ sinh luôn được triển khai thực hiện nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các lưu học sinh đã được trang bị khẩu trang, nước rửa tay khô, đo thân nhiệt... Ngày 06/8/2020, 102 lưu học sinh Lào đã được Sở Ngoại vụ chủ trì đón tại các điểm cách ly tập trung của tỉnh Hà Tĩnh, đưa về và bàn giao cho các trường: Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Cao đẳng Nghề Yên Bái, Cao đẳng Y tế Yên Bái để tiếp tục giám sát y tế các lưu học sinh Lào thêm 14 ngày tại trường.

Đến ngày 08/08/2020, 02 trường hợp lưu học sinh Lào còn lại của tỉnh Xay Nha Bu Ly đã về tập trung tại trường Cao đẳng Y tế Yên Bái sau khi được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly 14 ngày tại tỉnh Hà Tĩnh (đây là hai trường hợp học sinh sang muộn so với kế hoạch tiếp nhận, nên thực hiện cách ly sau và đã được cán bộ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong quá trình di chuyển từ tỉnh Hà Tĩnh về tỉnh Yên Bái).

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter