Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Tỉnh Yên Bái tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh của hai tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xaynhabuly (CHDCND Lào)
Xuất bản: 12/09/2019 7:51:00 SA
Lượt đọc: 7328

Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xaynhabuly (CHDCND Lào) năm 2019 về lĩnh vực giáo dục đào tạo, ngày 9/9, Đoàn công tác của tỉnh Viêng Chăn do ông Chạ Lơn PHUN THẠ HƯỞNG SI - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban tỉnh Viêng Chăn làm Trưởng đoàn và Đoàn công tác của tỉnh Xaynhabuly do ông Cap Kẹo SI BUN MA - Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Xaynhabuly làm Trưởng đoàn đã đưa 25 em học sinh của hai tỉnh sang nhập học tại trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái.

Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của hai tỉnh có lãnh đạo của Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tiếp nhận lưu học sinh của hai tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabuly (CHDCND Lào)

Tại buổi làm việc, cô giáo Đỗ Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái đã tiếp nhận hồ sơ của 25 em học sinh Lào và thông tin về tình hình học tập, sinh hoạt của các lưu học sinh Lào đã và đang học tập tại trường. Đồng thời, hứa sẽ coi 25 em lưu học sinh sang học tập Tiếng Việt trong 1 năm tại nhà trường như con em của các dân tộc tỉnh Yên Bái, tập trung đào tạo các em có kiến thức, văn hóa, kỹ năng và trở thành nguồn nhân lực của hai tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Xaynhabuly.

Cũng trong ngày, Đoàn công tác của hai tỉnh đã tham dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái.

 

Đoàn công tác của hai tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabuly (CHDCND Lào) tham dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020 của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter