Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Tỉnh Yên Bái tham dự hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc tại Côn Minh (Trung Quốc)
Xuất bản: 21/01/2020 2:02:00 CH
Lượt đọc: 8652

Từ ngày 06 - 08/01/2020, nhận lời mời của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã tham dự hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2020) tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Trong khuôn khổ hoạt động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã dẫn đầu đoàn công tác của ngoại vụ các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang đến chào xã giao Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Trương Quốc Hoa, tham dự buổi Chiêu đãi kỷ niệm 70 năm kiến giao Việt Nam - Trung Quốc và trao đổi, tiếp xúc với Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp của tỉnh Vân Nam.

Description: \\192.168.1.248\Tai lieu\2. CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI\2020\Tiếng Việt\Ảnh\3.1.jpg

Chào xã giao Phó Tỉnh trưởng Vân Nam Trương Quốc Hoa

Tại buổi chào xã giao Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Trương Quốc Hoa, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng bày tỏ trên cơ sở thành quả hợp tác đạt được trong thời gian qua, hai bên cùng nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các tỉnh Tây Bắc Việt Nam và tỉnh Vân Nam, trong đó có tỉnh Yên Bái lên một tầm cao mới, tập trung vào các lĩnh vực đào tạo cán bộ, y tế, xúc tiến đầu tư, thương mại,.... Đồng thời, đồng chí đề nghị tỉnh Vân Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh Yên Bái trở thành thành viên chính thức của tuyến hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng; phối hợp, hỗ trợ tổ chức bồi dưỡng cho đoàn cán bộ của tỉnh Yên Bái gồm các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ và Bí thư các huyện, thị xã, thành phố đến tập huấn tại Trường Đảng Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc), từ ngày 23/4 đến ngày 30/4/2020.

Phó Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Trương Quốc Hoa đã thông tin đến đoàn công tác các thành tựu nổi bật phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vân Nam trong năm 2019, dự kiến tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9%, thuộc top đầu của Trung Quốc. Đồng chí Trương Quốc Hoa nhất trí với các đề xuất của đồng chí Nguyễn Chiến Thắng và đề nghị các địa phương của hai bên, trong đó có tỉnh Yên Bái, tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư và thương mại; tăng cường giao lưu văn hóa - xã hội đặc biệt là giáo dục và y tế; đẩy mạnh hợp tác, chuyển giao kỹ thuật trong nông nghiệp và tăng cường xuất nhập khẩu hàng hóa nông sản; thúc đẩy hợp tác du lịch; tăng cường trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, đào tạo cán bộ.

Description: \\192.168.1.248\Tai lieu\2. CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI\2020\Tiếng Việt\Ảnh\3.2.jpg

Thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh

Nhân dịp này, lãnh đạo ngoại vụ các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang đã có buổi Tọa đàm với Chủ nhiệm Ban Ngoại vụ tỉnh Vân Nam Phố Hồng. hai bên đã thống nhất triển khai nhận thức chung đã đạt được giữa Lãnh đạo cấp cao của hai bên, tăng cường quan hệ hợp tác, thúc đẩy giao lưu giữa các cấp các ngành các địa phương và đẩy mạnh giao lưu nhân dân, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, đào tạo cán bộ... nhằm củng cố và đưa quan hệ láng giềng hợp tác hữu nghị đi vào chiều sâu, thực chất.

Ngoài ra, đoàn công tác đã đến thăm và khảo sát cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực y học cổ truyền và dược liệu tại Tập đoàn Thánh Ái./.

Một số hình ảnh khác:

Description: \\192.168.1.248\Tai lieu\2. CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI\2020\Tiếng Việt\Ảnh\3.3.jpg

Làm việc với Ban Ngoại vụ tỉnh Vân Nam

 

Description: \\192.168.1.248\Tai lieu\2. CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI\2020\Tiếng Việt\Ảnh\3.4.jpg

Thăm và khảo sát Tập đoàn Thánh Ái

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter