Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Tỉnh Yên Bái hỗ trợ 20.000 chiếc khẩu trang y tế cho Thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama (Nhật Bản) để phòng, chống dịch Covid-19
Xuất bản: 23/04/2020 3:32:00 CH
Lượt đọc: 4058

Trong khuôn khổ mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản, tỉnh Yên Bái (Việt Nam) và thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama (Nhật Bản) chính thức thiết lập quan hệ hợp tác từ tháng 11/2019 trên các lĩnh vực: Kinh tế, nông nghiệp, du lịch, văn hóa - giáo dục, đào tạo nhân lực và giao lưu nhân dân.

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, nguy hiểm… tiếp tục lan rộng ra nhiều quốc gia và lãnh thổ trên toàn thế giới. Số người nhiễm mới và số ca tử vong do dịch virus Covid - 19 vẫn còn ở mức cao… Tại Nhật Bản, trong những ngày qua tốc độ lây lan của virus SARS-CoV-2 tiếp tục gia tăng, gây áp lực lên hệ thống y tế vốn đang trong tình trạng quá tải.

Xuất phát từ mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với thành phố Mimasaka, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh Yên Bái, ông Đỗ Xuân Thủy - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã trao 20.000 chiếc khẩu trang y tế cho thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama (thông qua công ty vận chuyển được thành phố Mimasaka chỉ định) nhằm chia sẻ với những khó khăn mà Nhật Bản đang gặp phải trong phòng, chống dịch Covid-19. Số khẩu trang y tế trao tặng lần này là tấm lòng của chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái, thể hiện sự sẻ chia và đoàn kết với chính quyền và nhân dân thành phố Mimasaka trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Đỗ Xuân Thủy - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trao 20.000 chiếc khẩu trang y tế cho thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama (thông qua công ty vận chuyển được thành phố Mimasaka chỉ định)

Ngày 22/4/2020, ông Hagiwara Seiji, Thị trưởng thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama (Nhật Bản) đã gửi lời cám ơn chân thành đến Lãnh đạo và người dân tỉnh Yên Bái vì món quà quý báu hỗ trợ thành phố Mimasaka trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tình trạng thiếu hụt vật tư y tế như khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn ngày càng trầm trọng hơn. Thành phố Mimasaka thông báo sẽ chuyển số khẩu trang trên đến bệnh viện, các cơ sở y tế nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe của người dân thành phố trong đại dịch Covid-19. 

 

Tải về: - Thư cảm ơn của Thị trưởng thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama (Nhật Bản)

 - Buổi lễ tiếp nhận khẩu trang y tế của tỉnh Yên Bái (Việt Nam) hỗ trợ cho thành phố Mimasaka, tỉnh Okayama (Nhật Bản)

         Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter