Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020
Xuất bản: 16/12/2019 3:10:00 CH
Lượt đọc: 6642

Chiều ngày 13/12/2019, Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái đã tổ chức  Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Ngoại vụ - cùng Lãnh đạo, tập thể công chức, viên chức Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái. Ngoài ra Hội nghị còn có sự tham dự của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_5204.JPG

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2019, Sở Ngoại vụ đã tập trung thực hiện tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ về công tác đối ngoại. Công tác đối ngoại được triển khai đồng bộ, toàn diện, kết hợp chặt chẽ giữa đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Quan hệ hợp tác với Vân Nam (Trung Quốc) tiếp tục được củng cố và phát triển, đem lại hiệu quả thiết thực trên nhiều lĩnh vực. Tiếp tục duy trì, thúc đẩy thiết lập mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Nhật Bản, Lào, Pháp....các tổ chức quốc tế và cơ quan đại diện nước ngoài. Đẩy mạnh và đổi mới phương thức vận động, thu hút vốn FDI, ODA, NGO, qua đó đã chủ động tổ chức các hoạt động hợp tác, tranh thủ các nguồn lực từ bên ngoài vào xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác thông tin đối ngoại được triển khai thực hiện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và đem lại hiệu quả tích cực. Các ấn phẩm thông tin đối ngoại đạt chất lượng phục vụ hiệu quả công tác quảng bá, giới thiệu về tỉnh và trong năm 2019.

Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban chuyên môn của Sở đã có nhiều kiến nghị, đề xuất nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại trong năm 2020: Công tác phối hợp giữa các sở, ban ngành, từ Trung ương đến địa phương, giải quyết các đoàn ra, đoàn vào; khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác đối ngoại tại địa phương.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_5224.JPG

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả rất tích cực mà ngành ngoại vụ đã đạt được trong năm 2019, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế ngành cần tiếp tục nỗ lực phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương; tranh thủ tối đa sự ủng hộ giúp đỡ của các cơ quan trung ương và sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh để khắc phục trong việc đổi mới tư duy hội nhập kinh tế, kết quả kêu gọi các nhà đầu tư ODA, FDI, NGO và trong công tác phối hợp về đối ngoại của một tỉnh còn gặp nhiều khó khăn về phát triển kinh tế.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND cũng đề nghị trong năm 2020 ngành ngoại vụ cần tăng cường đẩy mạnh công tác tham mưu, nghiên cứu dự báo tình hình, thực hiện tốt công tác quản lí nhà nước. Chủ động kết nối, xúc tiến tìm kiếm đối tác nhằm thu hút nhiều nguồn lực hơn cho phát triển kinh tế xã hội, tổ chức xây dựng nội dung các biên bản thỏa thuận hợp tác, hội đàm đi vào thực chất, đảm bảo chất lượng; tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh của tỉnh, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư tại tỉnh; tiếp tục mở rộng quan hệ đối ngoại với các đối tác như Trung Quốc Nhật Bản, Lào, Pháp, Ý ....; nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng công tác tham mưu tổ chức các hoạt động đối ngoại và công tác cán bộ. Phối hợp chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức thành công các hoạt động đối ngoại trọng tâm đầu năm 2020.

Tại Hội nghị, Sở Ngoại vụ đã tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại của tỉnh.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Trao tặng bằng khen.JPG

Ban Biên Tập

 

 

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter