Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Vương quốc Anh năm 2019”
Xuất bản: 30/11/2019 5:47:00 CH
Lượt đọc: 5379

Ngày 28/11/2019, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Vương quốc Anh 2019” do Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam phối hợp tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị nằm trong chuỗi các sự kiện thường xuyên của Bộ Ngoại giao nhằm tăng cường hỗ trợ các địa phương kết nối hợp tác với các đối tác quốc tế quan trọng trên thế giới.

Tham dự Hội nghị có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; đại diện Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Description: \\192.168.1.248\Ảnh\2019\T11 - PCT Nguyễn Chiến Thắng tham dự Gặp gỡ Vương Quốc Anh 2019\T11 - PCT Nguyễn Chiến Thắng tham dự Gặp gỡ Vương Quốc Anh 2019 (3).jpg

Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái tại Hội nghị

Ngoài ra, còn có sự tham dự của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam; đại diện các doanh nghiệp Anh quốc đang hoạt động tại Việt Nam; đại diện các tổ chức phi chính phủ, 150 học sinh, sinh viên đến từ Học viện Ngoại giao, Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV), Trường quốc tế Anh Việt Hà Nội (BVIS), Trường Quốc tế Anh (BIS)...

Về phía tỉnh Yên Bái, có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở Ngoại vụ, Văn hoá Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, Công Thương.

Hội nghị đã tập trung thảo luận các định hướng và biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Vương quốc Anh trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học công nghệ và du lịch.

Các đại biểu đã được nghe các diễn giả thảo luận ba phiên về Đổi mới Sáng tạo, Công nghệ và Nguồn nhân lực - Vương quốc Anh Đón đầu tương lai; Sức mạnh mềm của Vương quốc Anh: Giáo dục và Văn hóa; và Giới thiệu về Ủy ban vận động Anh quốc và Sự đa dạng của Vương quốc Anh.

Description: \\192.168.1.248\Ảnh\2019\T11 - PCT Nguyễn Chiến Thắng tham dự Gặp gỡ Vương Quốc Anh 2019\T11 - PCT Nguyễn Chiến Thắng tham dự Gặp gỡ Vương Quốc Anh 2019 (4).jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward

Bên lề Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng đã có cuộc tiếp xúc riêng với Ngài Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam và ông Christopher Jeffery, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã giới thiệu, trao đổi về những tiềm năng của tỉnh Yên Bái cũng như cơ hội hợp tác giữa tỉnh Yên Bái và các đối tác đến từ Vương quốc Anh. Đồng chí cũng mong muốn thông qua Ngài đại sứ và Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam sẽ giới thiệu các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Yên Bái.

CTV: Ly Na

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter