Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đi đàm phán Hiệp định vay Quỹ Ả rập Xê út
Xuất bản: 28/01/2019 10:07:00 SA

Từ ngày 22-27/12/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng tham gia vào Đoàn công tác của Bộ Tài Chính đi đàm phán Hiệp định vay Quỹ phát triển Ả rập Xê út cho các dự án của Việt Nam, đã ký kết Biên bản dự án " Xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông liên vùng hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội các huyện nghèo tỉnh Yên Bái ".

Description: \\192.168.6.248\Tai lieu\2. CỔNG THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI\2019\1. Tiếng Việt\Quí I\Anh\2.9.jpg

Quang cảnh buổi đàm phán

Dự án "Xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông liên vùng hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội các huyện nghèo tỉnh Yên Bái" gồm các hạng mục xây dựng tuyến đường Khánh Hòa - Minh Xuân và tuyến đường Khánh Hòa - Văn Yên với tổng kinh phí ước tính 41 triệu USD, dự kiến hoàn thành giữa năm 2023.

Dự án sẽ xây dựng đường Khánh Hòa - Văn Yên với chiều dài 29,429 Km, nền đường rộng 6,5m, mặt đường rộng 5,5m và lề đường rộng 2x0,5m=1,0m; Xây dựng đường Khánh Hòa - Minh Xuân với chiều dài 25,397 Km, nền đường rộng 7,5m, mặt đường rộng 6,5m và lề đường rộng 2x0,5m=1,0m. Dự án nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông liên vùng - mạng lưới đường liên tỉnh nối Trung tâm huyện Lục Yên và Văn Yên với Hà Nội, các cơ sở hạ tầng thiết yếu cho khu vực nông thôn, miền núi giúp tăng cường các cơ hội sinh kế để hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của các xã nghèo, đặc biệt khó khăn tại tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp này, Đoàn công tác cũng đã đến chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê út./.

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái