Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Phát biểu của ông Vi Đông Xay Nhạ Sỏn Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) tại Lễ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị Yên Bái - Viêng Chăn
Xuất bản: 02/10/2018 8:36:00 SA
Lượt đọc: 9366

Tối 29/9, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị 2 tỉnh Yên Bái - Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào). Ông Vi Đông Xay Nhạ Sỏn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) đã có bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Ông Vi Đông Xay Nhạ Sỏn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

"Kính thưa đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái.

Kính thưa đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Kính thưa đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Thưa quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí!

Hôm nay, tôi rất vui mừng và vinh dự được dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Viêng Chăn sang thăm và tham dự Lễ kỷ niệm 10 năm mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tình đoàn kết giữa hai tỉnh Yên Bái – Viêng Chăn, đặc biệt được tham dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm tỉnh Yên Bái; Đồng thời tôi vô cùng thương tiếc và xin chia buồn cùng toàn thể nhân dân Việt Nam trên khắp đất nước bởi sự mất mát của đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Trong bầu không khí thắm tình đoàn kết và vui tươi của hai tỉnh, tôi rất vinh dự khi được đón tiếp thân mật, ấm cúng và hữu nghị từ các đồng chí, anh em, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái từ những giây phút đầu tiên khi chúng tôi được đặt chân đến Việt Nam - một mảnh đất tươi đẹp. Thay mặt chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Viêng Chăn, tôi xin trân trọng cảm ơn đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái, cùng các đồng chí lãnh đạo và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Kính thưa các đồng chí!

Như chúng ta đã biết: Lào - Việt Nam là hai nước có truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau từ xưa đến nay, nhân dân hai nước chúng ta cùng sinh sống, cùng chung chiến hào trong công cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước, trước khi trở thành Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân cách mạng Lào hiện nay. Tình đoàn kết yêu thương của chúng ta được sinh ra từ Đảng Cộng sản Đông Dương, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói:

"Thương nhau mấy núi cũng trèo

Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua

Việt - Lào hai nước chúng ta

Tình sâu hơn nước Hồng Hà - Cửu Long”

Kính thưa các đồng chí!

Chúng tôi hết sức vinh dự và đánh giá cao kết quả đạt được trong mối quan hệ hợp tác mà hai tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Hai tỉnh chúng ta đã có mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau, tôi đã thấy được mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh ngày càng được thắt chặt, tình đoàn kết trong sáng đã được nối tiếp đến thế hệ con cháu như Chủ tịch Kay -xỏn Phôm - vi - hẳn cũng đã khẳng định: "Tinh thần hữu nghị anh em và tình đoàn kết chiến đấu Việt Nam – Lào là viên ngọc quý báu, là tài sản vô giá”. Đây cũng là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển hợp tác giữa hai tỉnh Yên Bái – Viêng Chăn để cho mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, truyền thống lâu đời được hội nhập và phát triển trong thời kì đổi mới.

Trong bầu không khí quan trọng này, tôi xin thay mặt chính quyền và nhân dân các bộ tộc tỉnh Viêng Chăn xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, đã cùng chung sức xây dựng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh chúng ta trong 10 năm qua. Vì vậy, thay mặt Đảng ủy, chính quyền cùng toàn thể nhân dân, tôi xin chúc mừng những thành công mà chúng ta đã đạt được đồng thời xin chào mừng Ngày kỷ niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đến thăm tỉnh Yên Bái.

Xin chúc mừng!

Tỉnh Viêng Chăn chúng tôi dưới sự lãnh đạo của Đảng đã giúp cho tỉnh có được sự ổn định về chính trị, xã hội công bằng, kinh tế phát triển, nhưng chúng tôi vẫn còn một số vấn đề chưa làm được và phải cùng nhau giải quyết.

Kính thưa các đồng chí!

Trong bầu không khí có ý nghĩa quan trọng này, thay mặt tỉnh Viêng Chăn, tôi xin trân trọng cảm ơn đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái, tặng Huân chương Hữu nghị và Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cho các tổ chức, cá nhân tỉnh Viêng Chăn và bằng khen của Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái tặng cho các tập thể và cá nhân đã có đóng góp xuất sắc góp phần trong việc phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung, hải tỉnh Yên Bái – Viêng Chăn của chúng ta nói riêng.

Đó là minh chứng thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giúp đỡ lẫn nhau một cách toàn diện từ xưa đến nay và chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng tình đoàn kết hữu nghị của hai Đảng, hai Nhà nước nói chung và hai tỉnh Yên Bái – Viêng Chăn nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Không cho bất cứ kẻ thù nào đến chia rẽ tình đoàn kết của chúng ta và không ngừng cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ cách mạng tiến lên xã hội chủ nghĩa.

Cuối cùng, xin trân trọng gửi tới đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái, cùng tất cả các đồng chí lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin chúc mừng Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm tỉnh Yên Bái thành công tốt đẹp.

Chúc mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước Việt Nam – Lào và đặc biệt hai tỉnh Yên Bái –Viêng Chăn mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Xin cảm ơn."

Ban biên tập

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter