Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Ông Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái thăm và làm việc tại Công ty TNHH LG Electonics Việt Nam
Xuất bản: 27/09/2019 9:00:00 SA
Lượt đọc: 8776

Trong khuôn khổ hợp tác với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng, chiều ngày 25/9/2019, ông Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành đã có chuyến thăm và làm việc tại Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng có Ông Ko Myung Eon Tổng Giám đốc Công ty.

Trong không khí thân tình, cởi mở, ông Đỗ Đức Duy Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và đoàn công tác của tỉnh đã được lãnh đạo Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng hướng dẫn thăm dây truyền sản xuất các linh kiện điện tử, thiết bị điện tử và điện thoại thông minh tại nhà máy LG Việt Nam, có trụ sở tại lô CN2, Khu công nghiệp Tràng Duệ, Xã Lê Lợi, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Từ tháng 9/2013 công ty được thành lập với số vốn đầu tư là 1,5 tỷ đô la, các mặt hàng do Cty sản xuất, được xuất khẩu đi 45 thị trường trên thế giới. Cty hiện có 28 phòng ban, 51 dây chuyền sản xuất và hơn 3.000 cán bộ và công nhân. Không chỉ tập trung phát triển sản xuất kinh doanh mà công ty còn chú trọng việc thực hiện trách nhiệm xã hội; đồng thời thúc đẩy hợp tác với nhiều bộ ngành, địa phương trên các lĩnh vực.

Ông Đỗ Đức Duy cùng đoàn công tác thăm dây truyền sản xuất các linh kiện điện tử, thiết bị điện tử và điện thoại thông minh tại nhà máy LG Việt Nam

Đối với tỉnh Yên Bái, từ năm 2016, công ty LG Hải Phòng Việt Nam đã ký kết hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực; trong năm 2019 này công ty đã tiến hành đạo tạo 150 cán bộ thuộc Đề án 11 của Tỉnh ủy Yên Bái về xây dựng và tạo nguồn đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc thiểu số. Ngoài ra cùng với đó, công ty sẽ phối hợp với tỉnh đào tạo đội ngũ công nhân kỹ thuật cao và tiếp nhận vào làm việc tại công ty; giới thiệu các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG và các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của LG đến khảo sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Yên Bái.

Tại buổi làm việc Ông Ko Myung Eon - Tổng Giám đốc Công ty LG Hải Phòng cũng chia sẻ về hoạt động của công ty, hiện có 3.000 công nhân, trong đó đội ngũ kỹ sư vận hành khoảng 300 người, chủ yếu là người Việt Nam, do được đào tạo bài bản và thể chế hóa, nên  đội ngũ này đã làm chủ được các dây chuyền hiện đại và điều hành nhà máy hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, doanh nghiệp không những sử dụng lao động, mà hàn năm còn trực tiếp đào tạo công nhân lành nghề và quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam. Với Yên Bái, trong quá trình hợp tác đào tạo, bên cạnh đào tạo đội ngũ cán bộ, trong thời gian tới sẽ hợp tác với trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đào tạo đội ngũ công nhân lành nghề, có trình độ, có tay nghề đồng thời những sinh viên khá giỏi sau khi được đào tạo tại nhà máy, còn được sang Hàn quốc đào tạo và tuyển chọn lao động vào làm việc tại công ty.

Quang cảnh buổi làm việc

Ông Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, đã bày tỏ vui mừng khi được thăm công ty và đặc biệt ấn tượng với những thành tựu của công ty khởi nghiệp thành công ở Việt Nam; đã sản xuất ra những sản phẩm hàng điện tử gia dụng chất lượng, đạt tiêu chuẩn và thị trường khó tính nhất. Bên cạnh đó, ông Chủ tịch cũng đánh giá cao những nỗ lực của LG trong đào tạo nguồn nhân lực và có thể làm chủ được dây chuyền hiện đại, và sản xuất ra những sản phẩm điện tử, điện dân dụng chất lượng cao, phục vụ được những thị trường khó tính nhất như Châu Âu, Mỹ. Tại  đây, Ông Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao chương trình hợp tác giữa tỉnh Yên Bái và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam từ năm 2016 đến nay về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Yên Bái đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ và mong muốn sự hợp tác này giữa Công ty với tỉnh Yên Bái tiếp tục duy trì sự hợp tác này ngày một hiệu quả và thành công.

Gặp gỡ, nói chuyện với gần 50 học viên là cán bộ trẻ thuộc Đề án 11 của tỉnh Yên Bái, hiện đang học tập tại Công ty LG, Ông Chủ tịch UBDN tỉnh đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên, trong quá trình học tập, các học viên tham dự lớp học đầy đủ, thái độ nghiêm túc, tích cực tham gia thảo luận và đóng góp ý kiến. Tại  đây Ông Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các học viên trong thời gian học tập cần lĩnh hội đầy đủ các kiến thức được các chuyên gia truyền đạt, đặc  biệt là phải biết vận dụng vào thực tế công việc, dù ở cương vị nào cũng phải là người giải quyết tốt vấn đề. Việc học tập ở một môi trường doanh nghiệp, sản xuất các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp ra những thị trường khó tính, do vậy các học viên phải biết tối ưu hóa, để sau này trở về đơn vị công tác  vận dụng vào thực tế công việc, hoàn thành công việc, đồng thời đóng vai trò của một nhà lãnh đạo trong tương lai.

Ông Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy chụp ảnh lưu niệm với gần 50 học viên là cán bộ trẻ thuộc Đề án 11 của Tỉnh ủy Yên Bái, hiện đang học tập tại Công ty Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng.

Thông qua các lớp đào tạo này, đã giúp cho học viên có thêm những kiến thức và kinh nghiệm quản lý điều hành tiên tiến, hiện đại phục vụ công tác hội nhập quốc tế của tỉnh Yên Bái. Học viên được giới thiệu và tiếp cận phương thức quản lý điều hành tổ hợp khu công nghiệp nhà máy sản xuất của một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc; trải nghiệm môi trường và văn hóa làm việc kỷ luật, khoa học, sáng tạo và không ngừng đổi mới của người Hàn.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Lãnh đạo công ty LG, cán bộ giảng viên của công ty đã tạo hỗ trợ và điều kiện cho các học viên hoàn thành được khóa học trong điều kiện tốt nhất.

Ban biên tập

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Cống thông tin đối ngoại có thể cho biết những lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới ?
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter