Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Khai mạc chương trình trình diễn ô tô vượt địa hình
Xuất bản: 15/10/2018 10:39:00 SA
Lượt đọc: 10045

 Chiều ngày 13/10, tại Sân bay Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ đã diễn ra Lễ khai mạc chương trình diễn xe ô tô vượt địa hình chặng 1 thuộc chương trình “ Yên Bái – Trải nghiệm hành trình di sản”. Dự lễ khai mạc có ông Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Màn trình diễn xe ô tô vượt địa hình thu hút nhiều khán giả theo dõi, cổ vũ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những cố gắng của các sở, ngành, đơn vị, tổ chức trong thực hiện có hiệu quả chương trình “Yên Bái trải nghiệm hành trình di sản”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh Chương trình “Yên Bái trải nghiệm hành trình di sản” là sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn gồm hoạt động trải nghiệm của nhóm nhân vật nổi tiếng khám khá các nét văn hóa đặc sắc, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp tại các địa điểm du lịch của khu vực miền Tây và hoạt động của trên 100 xe ô tô chinh phục địa hình, chinh phục cung đường Tây Bắc.

Ông Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh tặng Kỷ niệm chương cho đơn vị đồng hành và nhà tài trợ.

Chương trình “Yên Bái trải nghiệm hành trình di sản” đã truyền đi thông điệp phát triển du lịch gắn với bảo tồn và gìn giữ các giá trị di sản của tỉnh Yên Bái. Qua đó, nhằm định hướng và từng bước đưa du lịch Yên Bái trở thành ngành kinh tế quan trọng, đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch.

Giải trình diễn xe ô tô vượt địa hình lần đầu tiên tổ chức ở Yên Bái thu hút trên 100 xe bán tải đến từ câu lạc bộ PVC (Pickup Vietnam Club) - Câu lạc bộ xe bán tải địa hình Việt Nam đến từ các tỉnh, thành phố phía Bắc. Giải được chia làm 2 chặng tại Sân bay Pú Trạng và Thủy điện Khao Mang, huyện Mù Cang Chải. 

Mỗi đội thi có 2 thành viên là 1 người lái và 1 người hỗ trợ. Những thành viên tham gia thi đều được kiểm tra, đăng ký, có kinh nghiệm lái xe vượt địa hình, có khả năng trình diễn các kỹ năng như vượt hố sâu, kỹ năng cứu hộ, lái xe cân bằng, vượt dốc… Hệ thống sân bãi, sa đồ để phục vụ trình diễn ô tô vượt địa hình có chiều dài hơn 1.500m được thiết kế 10 chướng ngại vật để phục vụ 2 bài thi vượt địa hình và thi bấm giờ tính điểm.

Với địa hình chủ yếu là đất pha bùn, độ khó tăng cao ở những khúc cua dốc, bùn lầy nên các xe vượt qua cũng là thách thức lớn. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và kỹ năng lái xe điêu luyện các vận động viên, những chiếc xe ô tô đã vượt khó để hoàn thành phần thi. Các trận thi đấu diễn ra kịch tích, hấp dẫn thu hút đông đảo khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Đối với tỉnh Yên Bái, có đại diện là chiếc xe mang số hiệu 102 của vận động viên Đào Xuân Thịnh đến từ thị xã Nghĩa Lộ. Lần đầu tiên tham gia trình diễn, chiếc xe 102 cũng đã thể hiện quyết tâm cao, tạo được nhiều ấn tượng đối với khán giả.

Hoạt động trình diễn ô tô vượt địa hình đã mang lại sân chơi bổ ích cho những người đam mê xe địa hình, kích thích khả năng sáng tạo, tinh thần vượt khó của các vận động viên. Đây cũng là hoạt động mới, độc đáo, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương. Thông qua hoạt động trình diễn sẽ tuyên truyền kỹ năng lái xe an toàn đến người dân và du khách đến với miền Tây.

Một số hình ảnh của buổi trình diễn xe ô tô vượt địa hình:

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter