Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Hội nghị lần thứ II Ban Chấp hành mở rộng, nhiệm kỳ 2018-2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái.
Xuất bản: 24/06/2019 9:20:00 SA
Lượt đọc: 7866

 Ngày 23/5/2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ II Ban Chấp hành mở rộng, nhiệm kỳ 2018-2023. Tới dự và chủ trì Hội nghị có ông Dương Văn Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị lần thứ II Ban Chấp hành mở rộng, nhiệm kỳ 2018-2023 (Ảnh: Lâm Gia Bình)

Tại Hội nghị, ông Trần Trí Dũng - Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Liên hiệp đã báo cáo nội dung các văn bản sau Đại hội Đại biểu Liên hiệp nhiệm kỳ 2018 - 2023, bao gồm: Quyết định về việc ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành Liên hiệp; Quyết định về việc phân công nhiệm vụ trong Ban Thường vụ Liên hiệp; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Liên hiệp nhiệm kỳ 2018 - 2023. Hội nghị cũng tiến hành thảo luận về các nhiệm vụ công tác trong năm 2019 của Liên hiệp. 

Trong 05 tháng đầu năm 2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác đối ngoại trên các lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân, nổi bật là quan hệ hợp tác với tỉnh Val - de-Marne (Cộng hòa Pháp), tỉnh Viêng Chăn và Xaynhabu ly (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào); mối quan hệ với các tổ chức quốc tế được mở rộng, góp phần thiết thực vào việc thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, đóng góp có hiệu quả vào công tác đối ngoại chung của tỉnh. 

Liên hiệp đã phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan xây dựng các đề xuất dự án và vận động tài trợ từ các tổ chức trong và ngoài nước. Các chương trình, dự án tập trung vào các lĩnh vực giáo dục đào tạo, dinh dưỡng cho trẻ, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, cải thiện điều kiện sống cho các hộ gia đình nghèo thông qua hỗ trợ đồ dùng, vật dụng sinh hoạt, như Dự án xây dựng phòng học, phòng chức năng và nhà bếp cho bậc mầm non thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phúc Ninh; Dự án dinh dưỡng cho trẻ tại điểm trường mầm non thôn Khe Mạ, xã Tân Hương, huyện Yên Bình; các dự về dinh dưỡng, xây nhà lớp học và hệ thống cung cấp nước sạch tại xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên; dự án dinh dưỡng tại xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu... 

Kết luận Hội nghị, ông Dương Văn Tiến - Chủ tịch Liên hiệp yêu cầu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cần đổi mới hoạt động theo hướng hiệu quả, thiết thực, chuyên nghiệp. Nội dung hoạt động cần đạt cả mục tiêu trước mắt và lâu dài. Trong đó mục tiêu lâu dài cần tập trung phát triển các mối quan hệ với bạn bè quốc tế nhằm thu hút du lịch, đầu tư vào tỉnh. Mục tiêu trước mắt tập trung các nội dung: phát triển thêm các tổ chức thành viên; mở rộng hợp tác phi tập trung, trong đó nghiên cứu hợp tác đa dạng; vận động viện trợ phi chính phủ; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền theo hướng đổi mới, hiệu quả.

Lâm Gia Bình

 

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi là người nước ngoài, hiện tại tôi đang muốn thành lập doanh nghiệp FDI tại tỉnh Yên Bái. Tôi muốn hỏi về thủ tục cấp phép giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp FDI ở tỉnh Yên Bái?
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter