Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Đoàn công tác thành phố Mimasaka (Nhật Bản) thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái
Xuất bản: 17/07/2019 8:54:00 SA
Lượt đọc: 10216

Chiều 12/7, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đoàn công tác thành phố Mimasaka (Nhật Bản) do ông Hirata Yukiharu - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Chấn Hưng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái để tìm hiểu và xúc tiến việc thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Tại buổi tiếp, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã chào mừng ông Hirata Yukiharu - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và Chấn Hưng và các thành viên trong đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\dt_12720192114_dsc_1611.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh - Đỗ Đức Duy trao đổi với đoàn công tác thành phố Mimasaka (Nhật Bản) về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Yên Bái

Chủ tịch UBND tỉnh - Đỗ Đức Duy đã giới thiệu khái quát với đoàn về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yên Bái trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là tiềm năng trong các lĩnh vực nông nghiệp, chế biến khoáng sản và du lịch. Thông tin với đoàn công tác về các dự án FDI, ODA, NGO của Nhật Bản tại Yên Bái,  Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hai bên có nhiều điểm tương đồng để có thể hợp tác trong phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp dệt may, dịch vụ y tế và đào tạo nghề…

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sau chuyến thăm và làm việc này, hai bên sẽ xúc tiến, thiết lập mối quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực mà hai địa phương cùng quan tâm và thành phố Mimasaka sẽ giúp tỉnh Yên Bái quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người Yên Bái đến với Nhật Bản và cộng đồng quốc tế. Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - Đỗ Đức Duy thông qua đoàn công tác trân trọng mời Thị trường thành phố Mimasaka sang thăm và làm việc tại Yên Bái trong thời gian tới.

Ông Hirata Yukiharu bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm đón tiếp của tỉnh Yên Bái, đánh giá cao những tiềm năng, lợi thế của Yên Bái trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư  kinh doanh và mở rộng hợp tác phát triển của tỉnh. Ông cũng cho biết, thành phố Mimasaka đang tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, lao động, kinh tế - thương mại, du lịch. Chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Yên Bái lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển giữa hai bên. 

Ông Hirata Yukiharu cũng chuyển lời  của Thị trường thành phố Mimasaka mời lãnh đạo tỉnh Yên Bái tới thăm thành phố Mimasaka trong thời gian tới. Ông cho biết sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh trong công tác quảng bá hình ảnh, tìm kiếm đối tác đầu tư và kết nối các hoạt động phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực cùng với việc sẵn sàng tiếp nhận  những sinh viên ưu tú, lao động có tay nghề cao của Yên Bái sang làm việc tại thành phố Mimasaka.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\dt_12720192118_dsc_1586-(1).jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác thành phố Mimasaka

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại tỉnh Yên Bái, đoàn công tác thành phố Mimasaka đã đi tham quan Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm, khảo sát thực địa hồ Thác Bà; thăm Công ty Đá trắng Bảo Lai và Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái.

 

Ban Biên tập.

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

Ngoại giao kinh tế

Hợp tác quốc tế

Văn hóa - Du lịch

Lượt truy cập

visitor counter