Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
Xuất bản: 18/07/2019 2:28:00 CH
Lượt đọc: 12367

Nhận lời mời của Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Nguyễn Thành Phát, Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Đức Duy làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc từ ngày 11 - 13/6/2019.

Sáng ngày 12/6/2019, Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái đã tham dự Lễ khai mạc Hội chợ hàng hóa và Diễn đàn đầu tư, thương mại Nam Á, Đông Nam Á 2019. Hội chợ có sự tham gia của 30 quốc gia với 7.500 gian hàng với diện tích trưng bày 170.000 m2. Trong đó, có 200 gian hàng của 80 doanh nghiệp Việt Nam trưng bày các sản phẩm nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, công nghiệp nhẹ... Tỉnh Yên Bái tham gia 02 gian hàng trưng bày các sản phẩm có thế mạnh như chè, quế, tinh bột sắn, đá trắng, gỗ rừng trồng,..., đã thu hút được sự quan tâm, tìm hiểu của các nhà nhập khẩu, doanh nghiệp Trung Quốc như Thương hội Giang Tô tỉnh Vân Nam, Công ty TNHH Thương mại Bôn Phúc Hàng Châu, Công ty TNHH Thương mại nhập khẩu hàng hoá Nam Á, Đông Nam Á - Côn Minh.

Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Hiếu làm trưởng đoàn thăm gian hàng tỉnh Yên Bái

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã tham gia buổi Hội đàm giữa đoàn đại biểu Việt Nam và Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Nguyễn Thành Phát để trao đổi về các lĩnh vực năng lượng sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hợp tác biên giới, thương mại,... đặc biệt là việc sớm nhận được sự đồng thuận của Chính phủ Việt Nam về đầu tư xây dựng tuyến đường sắt tiêu chuẩn Côn Minh - Hà Nội - Hải Phòng, tiền đề cho việc hợp tác giữa hai nước, giữa tỉnh Vân Nam và các tỉnh phía Bắc của Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy hội đàm với

Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Nguyễn Thành Phát

Nhân dịp này, Thị trưởng thành phố Ngọc Khê Trương Đức Hoa đã đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Yên Bái. Đây là thành phố phát triển thứ 2 (sau thành phố Côn Minh) của tỉnh Vân Nam, được vinh dự đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm (tháng 4/2015). Hai bên trao đổi về các lĩnh vực cùng quan tâm như quy hoạch và phát triển đô thị; năng lượng sạch; sản xuất và chế biến nông lâm sản, nông nghiệp hữu cơ; khai thác khoáng sản và sản xuất vật liệu xây dựng; xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh,... và định hướng hợp tác giữa thành phố Ngọc Khê và tỉnh Yên Bái, thành phố Yên Bái vì mục tiêu phát triển bền vững của mỗi địa phương. Ông Đỗ Đức Duy trân trọng mời lãnh đạo thành phố Ngọc Khê và các doanh nghiệp tỉnh Vân Nam sang thăm, nghiên cứu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Yên Bái.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, sáng ngày 13/6/2019, đoàn công tác tỉnh Yên Bái đến thăm và làm việc với Trường Đảng Tỉnh ủy Vân Nam, là nơi đang đào tạo khóa học ngắn ngày cho hơn 50 cán bộ trẻ của tỉnh Yên Bái. Đón tiếp và làm việc với đoàn công tác có ông Dương Minh Thư - Hiệu phó thường trực Trường Đảng Tỉnh ủy Vân Nam (Học viện Hành chính Vân Nam) cùng các cán bộ, giáo viên nhà trường. Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy gửi lời cám ơn tới Ban Giám hiệu nhà trường đã giúp đỡ và tạo điều kiện để các cán bộ trẻ tỉnh Yên Bái sang bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, học tập kinh nghiệm của tỉnh Vân Nam trong các lĩnh vực quản lý nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới,... Qua đó, nghiên cứu, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác, phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam và tỉnh Yên Bái, góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả thực thi nhiệm vụ, công vụ phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Yên Bái.

Chuyến công tác của Đoàn Yên Bái thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội cho sự hợp tác phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia ngày càng bền chặt, cùng phát triển bền vững.

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

Ngoại giao kinh tế

Hợp tác quốc tế

Văn hóa - Du lịch

Lượt truy cập

visitor counter