Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Đoàn công tác của Công ty TNHH Hương thơm và Hương liệu Canh Nguyên Quảng Tây (Trung Quốc) đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái.
Xuất bản: 24/12/2019 10:16:00 SA
Lượt đọc: 7196

Ngày 23/12, Đoàn công tác của Công ty TNHH Hương thơm và Hương liệu Canh Nguyên Quảng Tây (Trung Quốc) do ông Trần Cảnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh vào lĩnh vực trồng, chế biến quế và một số gia vị trên địa bàn tỉnh.

Description: http://yenbai.gov.vn/noidung/tintuc/PublishingImages/Mai-Hien/2019/Qu%C3%BD%204/dc%20pct%20thang%20tiepdoanquangtaytrungquoc.jpg

Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Hương thơm và Hương liệu Canh Nguyên Quảng Tây

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương; UBND huyện Văn Yên.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp đoàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giới thiệu khái quát về tỉnh Yên Bái, đặc biệt là tình hình phát triển cây quế trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó tập trung chủ yếu tại huyện Văn Yên. Đây là cây trồng chủ lực của tỉnh có giá trị kinh tế cao, thị trường tương đối ổn định trong nước cũng như xuất khẩu.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin nhanh về tình hình đầu tư trực tiếp của các nhà đầu tư Trung Quốc trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Trong lĩnh vực chế biến tinh dầu quế, tỉnh Yên Bái hiện có 1 dự án của nhà đầu tư Trung Quốc là "Dự án xây dựng nhà máy chế biến tính dầu quế tại xã Quy Mông, huyện Trấn Yên” của Công ty TNHH Hương Liệu Việt Trung, tổng vốn đầu tư đăng ký 2 triệu USD. Với mong muốn mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư, chế biến chuyên sâu, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư về các lĩnh vực tiềm năng thế mạnh của tỉnh tronglĩnh vực nông, lâm nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng mong muốn sau chuyển khảo sát thực tế tại huyện Văn Yên, đoàn sẽ có báo cáo cụ thể gửi cho tỉnh để tỉnh xem xét các thủ tục đầu tư trong thời gian tới. Tỉnh Yên Bái sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Công ty đầu tư, triển khai xây dựng nhà máy tại địa bàn trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, giới thiệu về các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đối với doanh nghiệp nước ngoài. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn qua chuyến khảo sát này, công ty sẽ có thêm thông tin cần thiết để hoàn thành dự án một cách chi tiết, cụ thể. Tỉnh Yên Bái sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện về cơ chế, chính sách, trình tự thủ tục đầu tư theo đúng luật pháp Việt Nam để doanh nghiệp yên tâm đầu tư lâu dài tại tỉnh Yên Bái.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Trần Cảnh - Chủ tịch HĐQT Công ty công ty TNHH Hương thơm và Hương liệu Canh Nguyên Quảng Tây (Trung Quốc) đã cảm ơn sự đón tiếp, tạo điều kiện của tỉnh Yên Bái trong thời gian đoàn đi khảo sát và tìm hiểu môi trường đầu tư tại huyện Văn Yên. Công ty TNHH Hương Thơm và Hương liệu Canh Nguyên Quảng Tây là công ty con thuộc Công ty TNHH Tập đoàn Thực nghiệp Canh Nguyên Quảng Tây, đã có 20 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất hương liệu tự nhiên, là doanh nghiệp nông lâm nghiệp chế biến hàng đầu của tỉnh Quảng Tây và thành phố Phòng Thành Cảng. Ông Trần Cảnh cũng đã giới thiệu sơ lược về quy mô hoạt động của công ty và dự án dự kiến đầu tư tại tỉnh Yên Bái. Đoàn công tác cũng mong muốn được sớm triển khai dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến sâu tinh dầu hương liệu thiên nhiên Canh Nguyên Việt Nam tại huyện Văn Yên, với tổng vốn đầu tư dự kiến trên 9 triệu USD. Theo đó, Công ty sẽ sản xuất, chế biến sâu từ tinh dầu quế thành 13 sản phẩm khác như Cinnamaldehyde, Benzaldehyde. Trong đó, Benzaldehyde là sản phẩm cuối cùng thu được của chuỗi sản xuất, là sản phẩm chủ lực của công ty với độ tinh khiết đạt 99,99% , sản lượng 100 tấn/năm, chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Âu Mỹ, được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, nước hoa mỹ phẩm, y dược.

Ban Biên Tập

Tin khác

 • 越共中央总书记、国家主席阮富仲:全力做好党的十三大筹备工作确保大会成功召开,引领国家迈入新的发展阶段
 • "Préparatifs pour le succès du 13ème Congrès du Parti, pour une nouvelle période de développement du pays "
 • Генеральный секретарь ЦК КПВ и президент СРВ Нгуен Фу Чонг: XIII всевьетнамский съезд КПВ должен быть хорошо подготовлен и организован, чтобы вывести страну на новый этап развития 31 августа, товарищ Нгуен Фу Чонг, Генеральный секретарь Центрального комитета Коммунистической партии Вьетнама (ЦК КПВ),
 • Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2020) và chuẩn bị tiến hành đại hội các đảng bộ trực thuộc Trung ương tiến tới Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, có bài viết quan trọng với tiêu đề "Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới". Cổng TTĐN Yên Bái trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:
 • Tổ chức khóa tập huấn "Xử lý nước thải phân tán” tại tỉnh Yên Bái
 • Cơ hội cho các doanh nghiệp Yên Bái tiếp cận các thị trường nước ngoài.
 • 1-6 of 328<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bộ máy hành chính

  Chuyên mục hỏi đáp

  đặt câu hỏi

      Câu hỏi:

 • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
 • Ngoại giao kinh tế

  Hợp tác quốc tế

  Văn hóa - Du lịch

  Lượt truy cập

  visitor counter