Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) chào xã giao lãnh đạo tỉnh Yên Bái
Xuất bản: 10/03/2020 3:16:00 CH
Lượt đọc: 6509

Ngày 10/3, Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) do bà Yanagisawa Miki - Cố vấn cao cấp của Chương trình Tình nguyện viên làm trưởng đoàn đã gặp mặt và chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ của 2 tình nguyện viên Nhật Bản công tác tại tỉnh Yên Bái. 

Ông Nguyễn Chiến Thắng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của Nhật Bản với Việt Nam trong những năm vừa qua. Đặc biệt là Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) đã có nhiều chương trình hợp tác, giúp đỡ tỉnh Yên Bái phát triển trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục, du lịch... 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, sự đỡ của các tình nguyện viên Nhật Bản tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh có ý nghĩa quan trọng, là cầu nối không chỉ gắn kết mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản mà còn hỗ trợ rất nhiều cho tỉnh Yên Bái trong thực hiện các dự án về phát triển sinh kế gắn với bảo vệ môi trường, phát triển du lịch cộng đồng cho hội viên phụ nữ trong tỉnh, cũng như lĩnh vực y tế của tỉnh ngày càng phát triển. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) sẽ tiếp tục có nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ  ý nghĩa hơn nữa trên nhiều lĩnh vực để giúp đỡ không chỉ cho tỉnh Yên Bái mà còn nhiều tỉnh khác của Việt Nam. 

 

Description: http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/3_2020/dt_10320201326_chao-xa-giao.jpg

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Thay mặt đoàn công tác, bà Yanagisawa Miki - Cố vấn cao cấp của Chương trình Tình nguyện viên JiCa cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo và nhân dân tỉnh Yên Bái đã dành cho đoàn công tác cũng như đối với các tình nguyện viên của Nhật Bản trong những năm qua. 

Bày tỏ vui mừng trước kết quả mà các tình nguyện viên đã làm được trong thời gian công tác tại địa phương, bà MiKi cho rằng đó không chỉ là sự nỗ lực của các tình nguyện viên mà thành công đó có sự giúp đỡ rất nhiều của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng như các cơ quan mà hai tình nguyện viên đã làm việc. 

Bà MiKi cho biết, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) sẽ tiếp tục bàn bạc về những chương trình hợp tác, giúp đỡ trên các lĩnh vực đối với tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.

Description: http://baoyenbai.com.vn/Includes/NewsDetail/3_2020/dt_10320201325_tang--bk.jpg

2 tình nguyện viên Nhật Bản nhận bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 2 tình nguyện viên Nhật Bản làm việc tại tỉnh Yên Bái đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình hợp tác phát triển Việt Nam – Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JiCa.

Nguồn: Báo Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter