Yên Bái Yên Bái Yên Bái
Đoàn công tác Bộ Ngoại giao thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái
Xuất bản: 11/07/2019 3:06:00 CH
Lượt đọc: 7611

Chiều 10/7, ông Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do ông Nguyễn Trung Hiếu – Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh (Trung Quốc) làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái.

Description: \\192.168.6.248\Ảnh\2019\T7-Lam viec voi Tong lanh su quan Con minh Nguyen Trung Hieu\z1450402743890_c5734467ae2ddc048515c13afb638ef0.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trung Hiếu -Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh (Trung Quốc) nhiệm kỳ 2019 - 2020, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Bộ Ngoại giao đã bày tỏ niềm vui mừng khi đến làm việc tại tỉnh Yên Bái; đồng thời chúc mừng những thành tựu phát triển của tỉnh Yên Bái trong những năm gần đây, đặc biệt là trên các lĩnh vực kinh tế, y tế, văn hóa. 

Ông Nguyễn Trung Hiếu khẳng định chuyến thăm và làm việc của bà Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái tại tỉnh Vân Nam từ ngày 21 – 24/3 đã góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ giữa hai tỉnh, hai nước.

Ngay sau chuyến thăm và làm việc, tỉnh Vân Nam đã giúp đỡ tỉnh Yên Bái bồi dưỡng 54 cán bộ trẻ có năng lực, triển vọng phát triển trong tháng 6/2019. Trên cơ sở các tiềm năng, lợi thế của hai bên, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh sẽ phối hợp với hai tỉnh cử các đoàn cán bộ và doanh nghiệp sang trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh kết nối giữa các doanh nghiệp, mở rộng hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại cũng như hợp tác giữa các địa phương trong hành lang kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\dt_10720191750_2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng (bên phải) tiếp đoàn công tác của Bộ Ngoại giao

Thay mặt tỉnh Yên Bái, ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo Bộ Ngoại giao đối với tỉnh Yên Bái  trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hai tỉnh Yên Bái – Vân Nam. 

Ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tich UBND tỉnh  mong muốn đoàn công tác của Bộ Ngoại giao giúp tỉnh Yên Bái để không ngừng đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh, phát huy lợi thế, tiềm năng của mỗi bên, thúc đẩy phát triển bền vững, góp phần đưa quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững và Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, ngành Trung ương báo cáo Chính phủ đưa Yên Bái vào tuyến hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng và chuẩn bị các nội dung hợp tác năm 2019.

Description: C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\IMG_5061.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc trước đó tại Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái.

Trước đó, đoàn công tác Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Yên Bái đề xuất các nội dung hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với tỉnh Vân Nam; cơ chế phối hợp công tác giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Yên Bái với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh trong thời gian tới; đặc biệt là hoạt động thúc đẩy đưa mặt hàng cam, bưởi của tỉnh Yên Bái vào danh sách hoa quả được xuất khẩu chính thức sang tỉnh Vân Nam và các hoạt động trong lĩnh vực y tế.

Trung tâm Dịch vụ đối ngoại tỉnh Yên Bái

Bộ máy hành chính

Chuyên mục hỏi đáp

đặt câu hỏi

    Câu hỏi:

  • Tôi xin hỏi UBND tỉnh Yên Bái đã có Quyết định ban hành quy chế cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC trên địa bàn tỉnh chưa? Nếu có cho tôi xin văn bản để thuận lợi cho doanh nghiệp làm thẻ trên địa bàn tỉnh. Tôi xin cám ơn
  • Ngoại giao kinh tế

    Hợp tác quốc tế

    Văn hóa - Du lịch

    Lượt truy cập

    visitor counter